Quốc tế 13/10/2020 08:33

Bầu cử Mỹ 2020: Bác sĩ Fauci yêu cầu chiến dịch của ông Trump gỡ quảng cáo

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci đã đề nghị chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump gỡ quảng cáo bị cho là "bóp méo" phát ngôn của ông nhằm ghi điểm.

Bầu cử Mỹ 2020: Bác sĩ Fauci yêu cầu chiến dịch của ông Trump gỡ quảng cáo - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và chuyên gia Anthony Fauci (Ảnh: Reuters)

Theo truyền thông Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng quốc gia Mỹ và là thành viên ban chỉ đạo ứng phó Covid-19 của chính phủ Mỹ, ngày 12/10 cũng yêu cầu chiến dịch của Tổng thống Donald Trump kiềm chế việc sử dụng ông trong những quảng cáo tranh cử sắp tới vì điều này là "thái quá" và có thể gây "tác động ngược".

“Điều này thật khủng khiếp. Tôi hy vọng họ (chiến dịch của ông Trump) sẽ không làm như vậy bởi đó là một trò chơi tôi không muốn tham gia”, ông Fauci nói.

Bình luận được đưa ra một ngày sau khi ông Fauci bày tỏ sự không hài lòng vì bị đưa vào một quảng cáo vận động tranh cử của ông Trump.

"Rõ ràng tôi không phải một người hoạt động chính trị. Tôi chưa bao giờ trực tiếp hay gián tiếp ủng hộ một ứng viên chính trị nào. Tôi nghĩ việc đưa một phát ngôn ngoài ngữ cảnh vào một quảng cáo tranh cử là đáng thất vọng", ông Fauci nói.

Quảng cáo mà ông Fauci đề cập tới là đoạn quảng cáo 30 giây được đội ngũ tranh cử của ông Trump tung ra cuối tuần qua. Video nhấn vào việc Tổng thống Donald Trump đã phục hồi nhanh chóng sau khi mắc Covid-19 và nước Mỹ cũng vậy.

"Tổng thống Trump đang phục hồi sau mắc Covid-19 và nước Mỹ cũng vậy. Cùng nhau chúng ta sẽ đối phó được thách thức này. Tổng thống Trump đã đối phó với đại dịch này theo cách mà các lãnh đạo nên làm", đoạn video quảng cáo 30 giây của chiến dịch tranh cử bình luận.

Video có trích dẫn lại một phần phát biểu của ông Fauci hồi cuối tháng 3 với Fox News rằng: "Tôi không thể hình dung ai có thể làm được nhiều hơn thế". Thực tế, phát biểu khi đó của ông Fauci là nhằm ca ngợi nỗ lực không ngừng nghỉ của ban chỉ đạo ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, mà ông là một trong số các thành viên, nhằm đối phó đại dịch Covid-19.

Minh Phương
Theo CBS

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *