Quốc tế 11/10/2020 09:15

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden chỉ ra lý do duy nhất có thể khiến ông thất cử

Ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden đã chỉ ra điều duy nhất có thể khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden chỉ ra lý do duy nhất có thể khiến ông thất cử - 1

Ứng viên tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

"Hãy chắc chắn các bạn sẽ đi bỏ phiếu. Bởi điều duy nhất khiến chúng ta thất bại là những vấn đề liên quan đến các điểm bỏ phiếu", ứng viên tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden phát biểu hôm 10/10 trong chiến dịch vận động ở bang Pennsylvania.

Ông Biden dường như đề cập đến việc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump tìm cách hạn chế cử tri đi bỏ phiếu bằng việc bày tỏ hoài nghi về phương thức bỏ phiếu qua thư hay “đe dọa” cử tri đi bỏ phiếu.

Mặc dù vậy, ông Biden cũng nói rằng cho dù kết quả thế nào ông cũng sẽ chấp nhận kết quả.

Tính toàn vẹn của bầu cử là một trong những vấn đề được dư luận ở Mỹ quan tâm và là một trong những chủ đề trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden hôm 29/9. Ông Trump nhiều lần từ chối trả lời trực tiếp câu hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả bầu cử nếu thất bại hay không.

Trong cuộc tranh luận cuối tháng trước, khi người điều phối đặt câu hỏi liệu ông có cam kết không tuyên bố chiến thắng trước khi kết quả bầu cử được xác nhận hay không, ông chỉ nói ông lo ngại nguy cơ gian lận bầu cử.

"Tôi kêu gọi những người ủng hộ đi bỏ phiếu và theo dõi sát sao", ông Trump nói.

Ông Trump trước đó cảnh báo, người Mỹ có thể phải chờ vài tháng để biết ai đắc cử tổng thống vì bỏ phiếu qua thư hoặc chỉ có gian lận mới khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử năm nay.

Minh Phương
Theo Bloomberg

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *