Đời Sống 08/05/2015 16:00

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: “Không có việc phong cấp hàm tràn lan”

FICA - Sau khi kiểm tra các Bộ ngành, địa phương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn khẳng định, không có việc phong cấp hàm tràn lan. Bộ Nội vụ đang nghiên cứu đưa ra quy chế, quy định cụ thể để tránh sự tùy tiện, nể nang, phong hàm cho người không phù hợp.

Tại buổi họp báo thường kỳ quý II/2015, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết thông tin, sau khi kiểm tra các Bộ, ngành, địa phương, thấy rằng không có tình trạng phong cấp hàm tràn lan như dư luận phản ánh.
 

“Chúng tôi đã đề nghị các Bộ, ngành, địa phương báo cáo về vấn đề phong cấp hàm. Thực tiễn khẳng định rằng không có việc phong hàm tràn lan. Tất nhiên cũng có rơi rớt ở chỗ này, chỗ kia có những cái chưa phù hợp lắm, nhưng dùng từ tràn lan là không chính xác”, ông Tuấn nói.

 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Có rơi rớt chỗ này chỗ kia nhưng dùng từ tràn lan là không chính xác!
Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Có rơi rớt chỗ này chỗ kia nhưng dùng từ "tràn lan" là không chính xác!

 

Ông Tuấn cho biết, một số lĩnh vực đặc thù như các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện theo chế độ chuyên viên hay như ngành ngoại giao thì cần thiết phải có chế độ cấp hàm. Tuy nhiên, cũng cần phải xác định rõ điều kiện, tiêu chuẩn, căn cứ… để tránh sự tùy tiện, nể nang phong hàm cho những người không phù hợp.

 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, hiện nay Bộ này đang nghiên cứu đề án phong cấp hàm.

 

Trước đó, trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết, theo báo cáo chưa đầy đủ của 18 Bộ, cơ quan ngang bộ và 7 cơ quan Chính phủ, hiện có 329 công chức, viên chức đang được vận dụng hưởng chế độ “hàm” chức danh quản lý, lãnh đạo từ cấp phòng trở lên. Trong đó, hưởng chế độ hàm vụ trưởng là 96 trường hợp, vụ phó là 150, trưởng phòng là 76 người và phó phòng là 17.

 

Quang Phong

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *