Đời Sống 05/05/2015 15:00

Hàng chục công nhân tập trung đòi lương trước cổng công ty

FICA - Ngày 4/5, khoảng 50 công nhân đã tụ tập trước cổng Công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí (35G đường 30/4, P.9, TP Vũng Tàu) yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo công ty về việc bị nợ lương 3 tháng nay.

Hàng chục công nhân tập trung đòi lương trước cổng công ty
Hàng chục công nhân tập trung trước cổng công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí đòi tiền lương

 

Các công nhân này cho biết ngay từ sáng sớm họ đã đến cổng công ty để yêu cầu gặp lãnh đạo nhưng không được đáp ứng. Mọi người tụ tập bởi công ty đang nợ lương tháng 2, 3 và một phần tháng 4 của rất nhiều công nhân. Không chỉ nợ lương mà tiền lương của công nhân cũng bị giảm bớt bởi những lý do mà họ cho là không chính đáng.

 

Anh Lê Văn Sỹ (31 tuổi, trú P.11) bức xúc: “Tôi và khoảng 80 công nhân khác vào làm việc cho công ty được khoảng 3 tháng. Ban đầu lương thỏa thuận của một công nhân thợ hàn là 500.000 đồng/ngày (bằng với mặt bằng lương thợ hàn tại TP Vũng Tàu). Đến nay công ty trừ xuống còn 360.000 đồng/ngày. Không chỉ có vậy công ty còn trừ công của công nhân. Phía đại diện công ty cho biết lý do trừ lương là vì công ty làm ăn thua lỗ”.

 

Theo anh Sỹ, trước đây công ty có chế độ hỗ trợ khẩu phần ăn cho các công nhân tăng ca (tăng ca 4 tiếng trở lên), nhưng đến khi trả lương công ty lại tính tiền mỗi suất ăn là 30.000 đồng/suất (suất ăn là bánh mỳ thịt – theo công nhân). Đồng thời công nhân còn phải đóng những khoản tiền khác rất vô lý.

 

Hàng chục công nhân tập trung đòi lương trước cổng công ty
Những công nhân này cho biết sẽ tiếp tục kéo đến công ty trong những ngày tới để được đối thoại cùng lãnh đạo công ty về tiền lương

 

Trước tình trạng tụ tập đông người của các công nhân, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bảo vệ tình hình an ninh trật tự. Những công nhân này cho biết họ sẽ tiếp tục kéo đến công ty để đòi tiền lương trong những ngày tới.

Nguyễn Nam

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *