Đời Sống 05/05/2015 12:01

Nhân viên phục vụ sốc vì được 'boa' quá nhiều tiền

“Boa” tiền cho nhân viên phục vụ được xem là thể hiện sự lịch sự của khách hàng. Thông thường số tiền “boa” này giao động từ 15 đến 25% giá hoá đơn. Nhưng boa đến ...gấp nhiều lần giá trị hoá đơn như những trường hợp dưới đây thì quả thật đáng nể.

Boa hơn 500 triệu VNĐ
 
Luật sư Fred Boettcher sống tại thành phố Wichita, tiểu bang Kansas, Mỹ khi đến ăn tại nhà hàng Doo-Dah Diner, anh đã rất hài lòng trước thái độ phục vụ của anh chàng phục vụ bàn Brian Maixner. Vì vậy, vị luật sư này đã quyết định "boa" hơn 25.000 đô (khoảng 500 triệu VNĐ) cho Maixner để anh đi thẩm mỹ răng.
 
Với số tiền boa 25.000 đô la, nụ cười nhân viên này rạng rỡ hơn rất nhiều. 

Với số tiền boa 25.000 đô la, nụ cười nhân viên này rạng rỡ hơn rất nhiều. 


Giải thích cho hành động hào phóng này của mình, vị luật sư này cho hay, khi nhận ra Maixner đối xử rất thân thiện với các khách hàng và có một nụ cười ân cần nhưng hàm răng của anh lại bị hỏng khá nhiều, đôi khi nó lại làm thiếu thiện cảm với các vị khách.
 

Được biết, đây là hành động thường xuyên của vị luật sư. Con gái luật sư Boettcher cho hay bố cô sẵn sàng hào phóng với bất kỳ ai và bất kỳ nơi nào khi ông đã thích thú.

 

Còn bản thân ông Boettcher thì nói rằng: “Cách tốt nhất để bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống này là hãy đối xử tốt với mọi người và nếu có thể, hãy thể hiện sự hào phóng của mình”.

 

Hóa đơn 43,5USD, boa 3.000 USD

 

Tờ Business Insider đưa tin một người đàn ông tên Mike đã hào phóng chi 3.000 USD cho một nữ nhân viên phục vụ sau khi dùng bữa hết 43,50 USD.

 

3000 đô tiền boa cho hóa đơn hơn 43 đô la của vị khách hào phóng.
 3000 đô tiền boa cho hóa đơn hơn 43 đô la của vị khách hào phóng.
 

“Cô ấy khá dễ mến và kể vừa nhận được thông báo đòi nhà của chủ căn hộ vì chưa trả tiền thuê đến hạn. Vì vậy, tôi đã để lại 3.000 USD tiền thưởng cho nữ nhân viên phục vụ đó bởi tiền thuê nhà ở quận Manhattan khá cao”, Mike chia sẻ.

 

Hành động nhân ái này của ông xuất phát từ cảm hứng trong dự án từ thiện mà thầy giáo cấp hai của ông khởi xướng. Giáo viên môn khoa học lớp 8 của Mike, thầy Rich Specht có cậu con trai đã qua đời vì chết đuối khi mới chỉ 22 tháng tuổi trong cơn bão Sandy năm 2012.

 

Vợ chồng Specht đã lập quỹ “ReesSpecht Life” để cảm ơn những người đã giúp đỡ họ sau đám tang con trai song không ai chịu nhận lại sự đền đáp nên vợ chồng ông đã quyết định dùng số tiền trên giúp đỡ những người khác.

 

Boa tiền cho nhân viên đi thăm con trai 

 

Một nữ nhân viên khác đã bật khóc trong niềm vui sướng vỡ oà khi nhận được số tiền boa hào phóng từ một khách hàng.
 
Cô nhân viên đã phát khóc khi biết số tiền boa là 200 đô la, gấp hơn 20 lần giá trị hóa đơn.
Cô nhân viên đã phát khóc khi biết số tiền boa là 200 đô la, gấp hơn 20 lần giá trị hóa đơn. 
Sau đó, nữ hầu bàn có tên Brandi đã chia sẻ hình ảnh tờ hoá đơn thanh toán trên trang Imgur. Hoá đơn chỉ có giá trị 9,53 USD nhưng đi kèm với khoản “boa” 200 USD. 
 
Vị khách tốt bụng đã để lại khoản tiền boa nói trên sau khi nghe lỏm được cuộc trò chuyện giữa cô Brandi với một khách hàng khác rằng cô cảm thấy nhớ con biết bao nhiêu khi người con ở cách đây rất xa. 
 
Đi kèm với khoản tiền boa bất ngờ của vị khách là một tờ giấy có viết: “Brandi, cảm ơn vì sự phục vụ. Tôi rất cảm động về chuyện cô và con trai. Hãy dùng số tiền này để đi thăm thằng bé".  
 

Boa 11.000 đô la Mỹ

 

Theo ABC News, vị khách hào phóng, người yêu cầu được giữ bí mật danh tính, đến dùng bữa tối tại nhà hàng Crudo ở thành phố Phoenix, bang Arizona ngày 27.12.2014.

 

“Một người phụ nữ, chúng tôi đoán là bạn gái ông ấy, đến vào khoảng 10g tối” - cô Maureen Campbell, đồng sở hữu nhà hàng Crudo, nhớ lại.
 
Hóa đơn với số tiền boa lên đến 11.000 đô la Mỹ
 Hóa đơn với số tiền boa lên đến 11.000 đô la Mỹ
 

Khi người đàn ông thanh toán hóa đơn đầu tiên trị giá 331,4 USD, ông đã để lại số tiền boa 1.000 USD. Sau đó, cặp đôi quyết định ngồi lại uống thêm vài ly nữa. Kết quả của hóa đơn thứ hai là số tiền boa nhiều gấp 10 lần.

 

“Số tiền boa cho hóa đơn sau là 10.000 USD”, cô Campbell kể.

 

Được biết, trên cả hai hóa đơn, vị thực khách ghi dòng chữ “Tiền boa cho Chúa Jesu”. Theo Daily Mail, dòng chữ này ám chỉ đến một người hoặc một nhóm người chuyên để lại những khoản tiền boa khổng lồ tại các nhà hàng, sau đó ghi lại phản ứng vui mừng của người nhận trên một tài khoản Instagram.

 

Ngoài Spotleson, số tiền 11.000 USD được chia cho một người pha chế rượu và một nữ bồi bàn khác. Họ cũng quyết định chia một phần cho bộ phận nhà bếp.

 

Người đàn ông hào phóng hồi năm ngoái cũng từng để lại khoản tiền boa 2.500 USD tại nhà hàng Crudo.

Theo Hoàng Long (tổng hợp)
Một Thế giới
Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *