Quốc tế 08/11/2020 13:34

Đây là cách Jeff Bezos, Bill Gates và những tỷ phủ Mỹ khác phản ứng trước chiến thắng của Joe Biden

Các giám đốc điều hành của các công ty nổi tiếng tại Mỹ hầu như đều đã ăn mừng chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris vào thứ Bảy.

Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới hiện nay

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người từng có mối quan hệ rạn nứt với Tổng thống Donald Trump trong suốt nhiệm kỳ của mình, cho biết chiến thắng của Biden và Harris biểu thị rằng “sự đoàn kết, đồng cảm và lịch thiệp không phải là đặc điểm của một thời kỳ đã qua”.

Bezos đã có một mối quan hệ khó khăn với Tổng thống Donald Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ông Trump đã nhiều lần nhắm vào Bezos về quyền sở hữu tờ The Washington Post, hồ sơ thuế của Amazon và mối quan hệ của công ty này với Bưu điện Mỹ.

Ở một phía khác, người sáng lập Microsoft, Bill Gates, người đã lên tiếng chỉ trích phản ứng về coronavirus của tổng thống Trump, cho biết ông mong muốn “làm việc với chính quyền mới và các nhà lãnh đạo của cả hai bên trong Quốc hội để kiểm soát đại dịch đang bùng phát.”

“Xin chúc mừng Tổng thống đắc cử Biden và Phó tổng thống đắc cử Harris. Cảm ơn các quan chức bầu cử và nhân viên trong chiến dịch đã làm việc không mệt mỏi để đảm bảo một số lượng kỷ lục người Mỹ có thể bỏ phiếu và đó là một quãng thời gian đầy thử thách đối với đất nước chúng ta.” Bill Gates nói thêm.

Chủ tịch Microsoft hiện tại, Brad Smith đã viết một bài đăng trên blog chúc mừng Biden và Harris, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết trên toàn quốc. Ông Smith nói: “Nếu chúng ta muốn tiến về phía trước với tư cách là một quốc gia, chúng ta phải xây dựng những cây cầu mới để thu hẹp khoảng cách chia rẽ giữa chúng ta.”

Giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg và Priscilla Chan, vợ của Mark Zuckerberg, đều chúc mừng Harris về chiến thắng lịch sử của cô, khiến cô trở thành phụ nữ da đen đầu tiên và người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm phó tổng thống .

“Sau một vài ngày dài, giờ đây chúng tôi biết rằng Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của chúng tôi - và lần đầu tiên sau 231 năm, phó tổng thống tiếp theo của chúng tôi sẽ là một phụ nữ da đen, là người Mỹ gốc Nam Á và là con gái của những người nhập cư,” Sandberg đã viết trong một bài đăng trên Facebook. “Có những thời điểm Mỹ tiến một bước dài trong việc tạo ra một chính phủ phản ánh đất nước đa dạng của chúng ta. Hôm nay là một trong những ngày đó.”

Laurene Powell Jobs, người sáng lập Emerson Collective và là góa phụ của người sáng lập Apple, Steve Jobs, cũng ăn mừng chiến thắng của Biden và Harris trong một dòng tweet, lưu ý rằng chiến thắng của vị phó tổng thống đắc cử đại diện cho “các rào cản được phá vỡ một lần và mãi mãi”.

Giám đốc điều hành Cisco, Chuck Robbins đã viết trong một tweet rằng ông có niềm tin rằng “Biden và Harris sẽ xây dựng một tương lai toàn diện hơn cho tất cả mọi người”.

Giám đốc điều hành Box, Aaron Levie đã ăn mừng chiến thắng của Biden và Harris trong một loạt các tweet. Levie nói thêm rằng chiến thắng của họ sẽ là “tuyệt vời cho khả năng cạnh tranh của Mỹ.”

“Mặc dù Biden không có gì kỳ diệu có thể làm được, nhưng đó mới chính là điểm nhấn,” Levie nói. “Các doanh nghiệp cần sự ổn định của thị trường, cần quan hệ thương mại toàn cầu không thay đổi bất thường theo ý muốn, cần nhân tài từ khắp mọi nơi, cần lập kế hoạch dài hạn và không bị xao nhãng liên tục”.

Steve Case, Giám đốc điều hành Revolution và đồng sáng lập AOL, cho biết ông “rất vui mừng” khi Biden được bầu trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Thùy Dung

Theo CNBC

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *