Tiêu Dùng 04/02/2015 07:34

Phát hiện gần nửa tấn thịt bẩn trong chợ đầu mối Bình Điền

FICA - Tiến hành kiểm tra một số sạp buôn bán thịt heo tại chợ đầu mối Bình Điền, lực lượng chức năng phát hiện gần nửa tấn thịt bẩn có nguồn gốc từ Long An nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch, đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi.

Chiều 3/2, Trạm Kiểm tra vệ sinh thú y chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM), Chi cục Thú y TP.HCM cho biết vừa phát hiện một tiểu thương sạp H1.107 kinh doanh gần 490 kg thịt heo có nguồn gốc từ Long An nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Điều đặc biệt, toàn bộ số thị heo này đang có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi ôi thiu.
 

Lực lượng chức năng đã tịch thu số thịt bẩn trên đem tiêu hủy, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính 19 triệu đồng đối với chủ sạp.

Cũng trong ngày 3/2, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức cũng vừa xử lý 5 vụ vận chuyển thịt không có giấy chứng nhận kiểm dịch, phương tiện vận chuyển không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, trốn tránh việc phúc kiểm tại các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông.

Ngoài tiêu hủy 330 kg thịt các loại và hơn 110 con gà sống, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức còn kiểm dịch lại gần 40 con dê và heo.

Trung Kiên

Chuyên mục: Tiêu Dùng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *