Chứng Khoán 15/08/2019 15:08

Mai Phương Thuý “khoe mẽ”: Cầm cả chục tỷ đồng “bắt đáy” cổ phiếu và “trúng đáy”

Mai Phương Thuý cho biết trong vòng 2 tháng qua cô đã cầm trong tay cả chục tỷ đồng để đầu tư cổ phiếu và đáng chú ý là đã “bắt đáy” thành công.

 Một trạng thái chia sẻ (status) đáng chú ý của Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý đưa ra chiều qua trên trang cá nhân Facebook đã lập tức khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo đó, Mai Phương Thuý cho biết trong vòng 2 tháng qua cô đã cầm trong tay cả chục tỷ đồng để đầu tư cổ phiếu và đáng chú ý là đã “bắt đáy” thành công.

Mai Phương Thuý “khoe mẽ”: Cầm cả chục tỷ đồng “bắt đáy” cổ phiếu và “trúng đáy” - 1

Ảnh chụp màn hình FBNV

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang giao dịch giằng co, tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng trong quyết định giải ngân thì việc “nàng hậu” bỏ ra cả chục tỷ đồng để mua cổ phiếu khiến nhiều người bất ngờ. Hơn thế, cô còn cho biết đã bắt đáy thành công, đây là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong đạt được.

“Khi bạn cầm chục tỷ mua ròng rã hai tháng trời rồi chợt nhận ra mình đã bắt đáy thành công. Thôi ôm luôn chờ về đỉnh cũ để bán hoặc về đáy cũ để gom thêm vậy...” - Mai Phương Thuý chia sẻ kèm dòng cảm xúc “đang cảm thấy khoe mẽ”.

Ảnh chụp màn hình về các tin nhắn thông báo giao dịch thành công cũng được Mai Phương Thuý đính kèm, trong đó cô tiết lộ đã liên tục giải ngân vào cổ phiếu VCS của Vicostone và HPG của Hoà Phát.

Mức giá gom mua VCS được Mai Phương Thuý thực hiện trong khoảng 60.700 đồng (thông báo ngày 27/6) đến 61.800 đồng/cổ phiếu (thực hiện ngày 9/5), trong khi đó, giá mua vào cổ phiếu HPG của người đẹp là 22.750 đồng và 22.850 đồng (trong ngày 27/6).

Đến phiên giao dịch sáng nay (15/8), giá mở cửa của VCS đã là 89.100 đồng/cổ phiếu và HPG là 23.000 đồng. Như vậy, Mai Phương Thuý đang lãi rất đậm với VCS và có lãi tại HPG. Chỉ trong vòng 3 tháng, cổ phiếu VCS đã tăng giá tới gần gấp rưỡi (tăng hơn 48%).

Cách đây ít lâu, Mai Phương Thuý từng gây “sốc” khi cho biết đầu tư chứng khoán là nghề chính của cô mặc dù cô vẫn tham gia làm giám khảo tại một số cuộc thi hoa hậu cũng như thỉnh thoảng xuất hiện trong một vài sự kiện của giới giải trí.

Nàng hậu từng quả quyết sẽ không “phím hàng” trên Facebook (tiết lộ cổ phiếu đầu tư) vì không muốn tư vấn miễn phí, song thực tế, cô vẫn không “kiềm chế” được việc “ăn mừng” khi để lộ những cổ phiếu mà cô đã đầu tư thành công như MWG của Thế Giới Di Động, VCB của Vietcombank.

Mai Phương Thuý “khoe mẽ”: Cầm cả chục tỷ đồng “bắt đáy” cổ phiếu và “trúng đáy” - 2

Mai Phương Thuý từng quả quyết sẽ không "phím hàng"

“Các bạn đừng hỏi mình nên đầu tư mã nào nữa. Mình không muốn tư vấn miễn phí nhưng lại ngại từ chối. Với lại mình có nói bạn cũng chưa chắc dám mua. Mua rồi bạn cũng chưa chắc đã giữ…”, Mai Phương Thuý chia sẻ.

Một môi giới có tiếng trên thị trường từng nói về Mai Phương Thuý, rằng “chưa từng gặp ai thành đến vậy trong sự nghiệp đầu tư”. Người này cho biết, Mai Phương Thuý đầu tư MWG từ nhiều năm trước và đã ăn lãi bằng lần; mua VJC của VietJet từ lúc mới lên sàn và cũng “ăn bằng lần”; mua VGI của Viettel Global từ vùng 14.000 hồi năm ngoái và hiện đang nắm giữ.

Cũng theo người này, năm 2017-2018, Mai Phương Thuý đã “ăn trọn sóng” VPB của VPBank. Sau đó là thành công tại VCS, VCB, HPG… cùng một số khoản đầu tư không tiện tiết lộ.

Mai Phương Thuý được đánh giá là có chiến lược đầu tư cũng như tư duy đầu tư luôn ổn định, toàn bộ các mã mà cô đầu tư đều là những mã đầu ngành và có tăng trưởng mạnh.

Mới đây, Mai Phương Thuý cũng gây chú ý với việc chi đến 10 tỷ đồng để mua trái phiếu của chuỗi cầm đồ F88. 

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *