Chứng Khoán 15/08/2019 07:53

Kế hoạch vực dậy “đế chế” giải trí của đại gia Nhượng Tống

Trải qua một năm nhiều biến cố, gặp sự cố với YouTube, cổ phiếu lao dốc không phanh, đại gia trẻ Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và lãnh đạo Yeah1 vừa công bố kế hoạch đáng chú ý để vực dậy “đế chế” trong lĩnh vực giải trí.

Diễn biến giằng co trong phiên 14/8, các chỉ số chính trên thị trường đóng cửa trái chiều: VN-Index vẫn giữ được trạng thái tăng 2,08 điểm tương ứng 0,22% lên 968,91 điểm song HNX-Index lại giảm 0,31 điểm tương ứng 0,3% còn 101,98 điểm.

Trên quy mô toàn thị trường, số mã tăng vẫn đang nhỉnh hơn số mã giảm song khoảng cách đã được thu hẹp. Có 332 mã tăng giá, 42 mã tăng trần so với 293 mã giảm và 32 mã giảm sàn.

Thị trường vẫn đang thiếu sự dẫn dắt. Mặc dù có sự hỗ trợ của GAS, VIC, VNM, BVH, TCB song tác động của những mã này khá khiêm tốn, trong khi đó, PLX, VJC, VRE, CTG, PNJ lại giảm. Diễn biến tăng giá tích cực lại diễn ra tại một số mã vừa và nhỏ như CMG (tăng 7%); DAG (6,6%), HAX (4,5%); TNG (4%); YEG (4%)…

Thanh khoản đạt 151,48 triệu cổ phiếu tương ứng 3.461,33 tỷ đồng trên HSX và 22,64 triệu cổ phiếu tương ứng 336,24 tỷ đồng trên HNX.

Kế hoạch vực dậy “đế chế” giải trí của đại gia Nhượng Tống - 1

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống vốn là một diễn viên trước khi là "doanh nhân nghìn tỷ" trên sàn chứng khoán

YEG của tập đoàn Yeah1 hôm qua hồi phục mạnh, tăng giá tới 2.100 đồng tương ứng 4% lên 54.600 đồng, có lúc trong phiên đạt mức giá 55.000 đồng.

Diễn biến YEG khả quan sau thông tin tập đoàn của đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã thông qua nghị quyết thành lập công ty con trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thay đổi nhiều vị trí nhân sự cấp cao; cơ cấu khoản vay nợ nước ngoài.

Cụ thể, Yeah1 dự kiến thành lập công ty con mới với tên gọi Appnews, thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

Về nhân sự, công ty tiến hành bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Cang vào vị trí Phó Tổng Giám phụ trách Tài chính thay cho ông Võ Thái Phong, bổ nhiệm ông Hồ Nam Đông vào vị trí Phó Tổng Giám đốc thay cho ông Bùi Hữu Nhật.

Đồng thời, đề cử bà Nguyễn Thị Ngọc Nữ bổ nhiệm chức danh Kế toán trưởng, thay thế ông Thái Phong bắt đầu từ ngày 13/8/2019.

Tại nghị quyết này, “ông trùm giải trí” cũng thông qua việc tái cơ cấu khoản đầu tư nước ngoài trị giá 12 triệu USD.

Theo báo cáo tài chính soát xét nửa đầu năm 2019 của Yeah1, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này tăng 11,23% so với báo cáo tự lập (hơn 5 tỷ đồng) lên 51,2 tỷ đồng do điều chỉnh việc ghi nhận lãi các khoản cho vay nội bộ trong tập đoàn.

Theo nhận định của BVSC, VN-Index dự báo sẽ có biến động giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận trên 975- 980 điểm và cận dưới 958-963 điểm trong những phiên còn lại của tuần.

Áp lực bán ròng của khối ngoại cùng biến động thất thường của thị trường thế giới vẫn sẽ là các yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với diễn biến thị trường trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó, việc hợp đồng tương lai VN30F1908 sẽ đáo hạn vào ngày hôm nay có thể tạo ra những biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 phiên 15/8.

Về diễn biến các nhóm ngành, áp lực chốt lời dự kiến sẽ còn tiếp diễn ở nhóm các cổ phiếu đã tăng mạnh trước đó như bất động sản khu công nghiệp, nhóm cổ phiếu Viettel, cảng biển… trong một vài phiên tới. Mặc dù đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn nhưng đây vẫn là các nhóm được đánh giá còn tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán chốt lời một phần danh mục tại các phiên tăng điểm của thị trường.

Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *