Giá vàng xuống thấp kỷ lục kể từ đầu tháng 11

Giá vàng hôm nay ngày 12/3/2015 tiếp tục giảm trở lại sau ngày hôm qua có dấu hiệu phục hồi. Sức mạnh đồng đô la khiến giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng giảm trở lại, đánh dấu mức giảm thấp nhất kể từ đầu tháng 11. Nguyên nhân chính vẫn do đồng đô la tặng mạnh, gây sức ép lên giá vàng.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giảm 0,8 % tương đương 9,5 USD và đứng tại 1150,60 USD/ounce. Trong khi, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) đang chốt tại mức 1154,40 USD/ounce. Căn cứ vào sự biến động của giá vàng các ngày trước đó, giá vàng hôm nay hạ xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/11/2015.Trong khi đó, giá bạc giao tháng 5 trên sàn Comex cũng giảm 1,7%, tương đương với 26,8 cent và kết thúc tại 15,365 USD/ounce.

giá vàng hôm nay ngày 12/3/2015 tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11

Giá vàng hôm nay ngày 12/3/2015 tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11

Ngược lại, giá vàng hôm qua ngày 11/3/2015 vừa tăng nhẹ trở lại 1,0% và giữ ở mức 1.167 USD/ ounce, sau khi đạt mức sụt giảm lớn nhất trong vòng 11 năm qua hồi tuần trước. Nguyên nhân một phần là do lãi suất trái phiếu chính phủ đang giảm và thị trường chứng khoán Mỹ  đang hoạt động khá hiệu quả  sau khi những dữ liệu về việc làm và giao dịch thương mại được công bố.

Nếu các thông tin và dữ liệu kinh tế tiếp tục ủng hộ dự báo của FED, có khả năng mức lãi suất của Mỹ sẽ sớm tăng trong nửa đầu năm nay. Điều này không phải là một tin vui với giá vàng. Dữ liệu mới nhất được công bố hôm nay cho thấy số lượng công việc tại Mỹ đạt cao nhất trong 14 năm qua vào hồi tháng 1 sau khi số liệu từ bảng lương phi nông nghiệp được công bố hồi tuần trước mạnh hơn nhiều so với dự đoán trước đó của thị trường.

Theo ông Mark O'Byrne - Giám đốc điều hành của Công ty môi giới GoldCore, sức mạnh của đồng đô la là quan trọng, nhưng kỹ thuật lạc hậu cũng là yếu tố quan trọng dẫn tới việc trượt dốc của giá vàng. O'Byrne cho biết rằng, câu hỏi lớn là liệu giá vàng chỉ xuống tới mức 1130 USD/ounce hay còn hạ xuống mức kỷ lục là 1000 USD/ounce như năm 2008. Đến mùa thu, giá vàng có thể tăng lên do sức mua tăng. 

Hôm thứ 4, chỉ số đồng đô la trên sàn giao dịch ICE tiếp tục tăng như một giải pháp của Hoa Kỳ nhằm chống lại 6 đối thủ chính khi đồng euro giảm xuống thấp hơn đồng bạc xanh trong gần 12 năm.

Sức mạnh của đồng đô la tiếp tục gây áp lực lên giá vàng hôm nay

 

Sức mạnh của đồng đô la tiếp tục gây áp lực lên giá vàng hôm nay

Những lo ngại về triển vọng lãi suất của Mỹ là động lực để đồng đô la tiếp tục mạnh lên và đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào hôm thứ 3 (ngày 10/3). Trong khi vàng giảm mạnh, ngay cả khi chứng khoán Mỹ phải hứng chịu một đợt bán tháo.

Ông Peter Hug - Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals vẫn có suy nghĩ tương đối tiêu cực về giá vàng mặc dù vàng vẫn có tiềm năng “lộn ngược dòng”. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vàng vẫn đang trong giai đoạn hết sức khó khăn. Trước đó, vẫn có nhưng sự đảo ngược đáng kể từ giao dịch hàng hóa bằng vàng cho đến khi đồng đô la tăng mạnh và thị trường cổ phiếu Mỹ đi lên.

Giá các loại kim loại quý khác cũng đồng loạt giảm. Cụ thể, giá bạch kim giao tháng 4 hạ xuống 14,60 USD, tương đương 1,3% và kết thúc tại 1115,40 USD. Trong khi palladium giao tháng 6 giảm 14,70 USD, tương đương 1,8 % và chốt tại 789,40 USD/ounce. Còn giá đồng xu giao tháng 5 giảm xuống 1,8 % và đạt 2,606 USD/pound.

Theo Bảo Ngọc

VietQ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *