Quốc tế 14/05/2021 09:29

Sân bay quốc tế thành "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất Singapore

Singapore ghi nhận hàng loạt ca bệnh Covid-19 tại sân bay quốc tế Changi, khiến địa điểm này trở thành "ổ dịch" lớn.

Sân bay quốc tế thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất Singapore - 1

Sân bay Changi ghi nhận lưu lượng khách giảm so với thời điểm trước đại dịch nhưng vẫn là một địa điểm có nhiều người tới (Ảnh: Media Corp).

Theo Straits Times, có 46 ca bệnh đã được ghi nhận có liên quan sân bay quốc tế Changi tính đến ngày 13/5, biến khu vực này trở thành "ổ dịch" Covid-19 đang hoạt động lớn nhất Singapore tính tới hiện tại. "Ổ dịch" lớn thứ 2 hiện là bệnh viện Tan Tock Seng với 44 ca.

Ngoài ra, trong 19 ca bệnh có liên quan tới "ổ dịch" sân bay, hầu hết người nhiễm virus SARS-CoV-2 là nhân viên sân bay hoặc thành viên gia đình của họ. Một số ca bệnh mới ghi nhận hôm 13/5 cũng có yếu tố dịch tễ là từng tới sân bay Changi trước đó.

Singapore hiện vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh sau đợt bùng dịch mạnh hồi năm ngoái. Nước này có thêm 34 ca bệnh mới ngày hôm qua, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên 61.453, trong khi số ca tử vong vì Covid-19 là 31.

Quốc gia Đông Nam Á cũng phát hiện một số ca bệnh nhiễm biến chủng B.1.617, chủng lần đầu phát hiện ở Ấn Độ. Ngoài ra, Singapore đã tích cực truy vết với những ca lây nhiễm cộng đồng chưa rõ nguồn gốc. Singapore có 11 "ổ dịch" đang trong trạng thái hoạt động.

Hồi đầu tháng, Singapore yêu cầu cách ly bắt buộc 21 ngày tại các cơ sở được chỉ định đối với hầu hết người nhập cảnh, đồng thời "siết" các biện pháp giãn cách xã hội, trong bối cảnh diễn biến của dịch bệnh ngày phức tạp trên thế giới.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *