Quốc tế 22/08/2021 10:19

Nga tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Nga tuyên bố sẽ đáp trả sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào tàu và doanh nghiệp Nga liên quan đến đường ống khí đốt Nord Stream 2.

Nga tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ - 1

Dự án Dòng chảy phương Bắc vốn gây căng thẳng giữa Nga và Mỹ (Ảnh: Reuters).

"Chúng tôi coi những hành động thù địch này của chính quyền Biden là thiếu thiện chí chính trị và sự sẵn sàng xây dựng mối quan hệ Nga - Mỹ trên cơ sở đối tác", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết ngày 21/8. Moscow cũng tuyên bố sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Washington.

Tuyên bố được đưa ra sau khi giới chức Mỹ ngày 20/8 áp đặt lệnh trừng phạt với một con tàu của Nga, đơn vị sở hữu nó và một công ty xây dựng của nước này. Đây là những lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào dự án Dòng chảy phương Bắc 2 trị giá 11 tỷ USD.

Đường ống chạy qua biển Baltic này sẽ cho phép Nga vận chuyển khí đốt tới châu Âu mà không cần trung chuyển qua Ukraine. Từ lâu, dự án đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Ngoài các lệnh trừng phạt liên quan đến Dòng chảy phương Bắc, Mỹ và Anh hôm 20/8 cũng áp lệnh trừng phạt các cá nhân mà họ cho là đặc vụ Nga có liên quan đến nghi án đầu độc nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny cách đây một năm.

Minh Phương
Theo Reuters

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *