Góc nhìn 10/01/2021 08:28

Không phải đại bàng, chim sẻ khó mà bay lên

Cần định hình rõ hơn nữa hệ thống khuyến khích các doanh nghiệp đầu đàn, những "con đại bàng Việt Nam" đến làm tổ và dựng nghiệp. Phải có những con đại bàng chứ chim sẻ, kiến thì khó mà bay lên.

Ông Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

Thành phố Phú Quốc đón nhận danh hiệu Thành phố đảo - đô thị cấp 2 với các điều kiện năng lực đã được chuẩn bị sẵn sàng, trong đó có 3 yếu tố vượt trội là không gian, hạ tầng đô thị du lịch biển đảo; hạ tầng giao thông kết nối và thu hút đầu tư.

Lâu nay chính tôi cũng ủng hộ Việt Nam mời "đại bàng" - tức các doanh nghiệp lớn nước ngoài đến làm ăn. Tuy nhiên, có một thực tế là đại bàng đến không những không đẻ trứng mà còn cóp trứng mang đi. Nên gần đây, tôi nghĩ chắc chắn phải có đại bàng "made in Viet Nam".

Chưa có nước nào lên cường quốc kinh tế bằng những con đại bàng của nước ngoài. Cái hay của Phú Quốc là đang có những tập đoàn Việt Nam. Rất may là chúng ta cũng đã có những con đại bàng quốc tịch Việt Nam với những cam kết đầu tư và phát triển dài hạn, hướng tới đẳng cấp cao nhất.

Những "con đại bàng quốc tịch Việt" đó đóng vai trò là những thỏi nam châm cực mạnh thu hút vốn đầu tư lớn đến Phú Quốc, biến Phú Quốc thành tọa độ hội tụ các nguồn lực phát triển chất lượng cao.

Cần định hình rõ hơn nữa hệ thống khuyến khích các doanh nghiệp đầu đàn, những "con đại bàng Việt Nam" đến làm tổ và dựng nghiệp ở Phú Quốc, với những cam kết mạnh mẽ và xứng tầm. Phải có những con đại bàng chứ chim sẻ, kiến thì khó mà bay lên.

Chuyên mục: Góc nhìn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *