Quốc tế 06/03/2014 17:41

CEO sàn giao dịch Bitcoin tại Singapore chết bất thường

FICA - Cô Autumn Radtake, nữ Giám đốc điều hành (CEO) 28 tuổi của một sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin ở Singapore, vừa được phát hiện chết bất thường tại nhà riêng.

Tin từ CNBC cho biết, cô Radtke, một người Mỹ, là chủ sàn giao dịch Bitcoin có tên First Meta. Cảnh sát đã phát hiện cô trong tình trạng chết vào hôm 28/2, nhưng đến nay nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô vẫn chưa được xác định.

Trong một tuyên bố đăng trên website riêng, sàn First Meta nói rằng, công ty này “rất sốc và đau buồn trước sự ra đi của người bạn, CEO Autumn Radtke”.

Trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal, Chủ tịch của First Meta, ông Douglas Abrams, nói rằng cảnh sát hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô Radtke.

Tiểu sử của cô Radtke cho biết, trước khi trở thành CEO của First Meta vào năm 2012, cô đã từng hợp tác chặt chẽ với hãng công nghệ Apple để đưa công nghệ điện toán đám mây tới trường Đại học John Hopkins của Mỹ, công ty Los Alamos Labs và công ty Aerospace Corp.. Sau đó, cô giữ vị trí phát triển kinh doanh tại một số công ty công nghệ mới mở như Xfire và Geodelic Systems.

First Meta tự quảng bá là công ty thanh toán cho hoạt động mua bán và giao dịch các loại tiền ảo, bao gồm tiền ảo Bitcoin.

Cái chết của công Radtke càng làm gia tăng những bất ổn gần đây xung quành ngành công nghiệp tiền ảo. Đồng thời, cái chết của cô cũng được cho là có thể nằm trong xu hướng tự tử ngày càng phổ biến trong ngành tài chính nói chung.

Tuần trước, sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Mt. Gox phá sản, cùng với số tiền gần 500 triệu USD của khách hàng “tan thành mây khói”. Trước đó, nhà chức trách Mỹ đã thực hiện một loạt vụ bắt giữ các nghi phạm dùng Bitcoin cho các giao dịch ma túy, mua bán vũ khí và rửa tiền.

Hãng tin Reuters cho biết, dự kiến, trong một vài ngày tới, nhà chức trách Nhật Bản có thể sẽ ban hành quy định pháp lý liên quan tới Bitcoin. Theo đó, tiền ảo này có thể được Tokyo coi như một loại hàng hóa giống như vàng, và giao dịch Bitcoin có thể phải chịu thuế.

Về các vụ tự tử trong ngành tài chính, các nhà nghiên cứu nói rằng, các vụ như vậy thường xảy ra phổ biến trong các thời kỳ thị trường lao dốc mạnh, chẳng hạn như Đại suy thoái 1930 hay đợt sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ năm 1987.

Tuy nhiên, số vụ tự tử gia tăng trong ngành tài chính thời gian gần đây lại trùng với thời gian các chỉ số đạt mức cao kỷ lục. Trong đó, nhiều nhà tài chính của các ngân hàng hàng đầu thế giới như JPMorgan, Deutsche Bank… đã tự tước đoạt mạng sống của mình mà không rõ nguyên nhân.

Phương Anh
Theo CNBC
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *