Doanh Nhân 04/01/2018 08:22

Ông Đoàn Thái Sơn được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Thái Sơn giữ chức vụ Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Hiện tại ông Sơn đang giữ chức Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN.

rước đó, Thủ tướng đã ký quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/10/2017 đối với ông Nguyễn Phước Thanh, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với quyết định này, Ngân hàng Nhà nước hiện có 5 phó thống đốc bao gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng, các ông: Nguyễn Đồng Tiến, Đào Minh Tú, Nguyễn Kim Anh và Đoàn Thái Sơn. Ông Lê Minh Hưng hiện là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.


Ngân hàng Nhà nước hiện có 5 phó thống đốc bao gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng, các ông: Nguyễn Đồng Tiến, Đào Minh Tú, Nguyễn Kim Anh và Đoàn Thái Sơn.

Ngân hàng Nhà nước hiện có 5 phó thống đốc bao gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng, các ông: Nguyễn Đồng Tiến, Đào Minh Tú, Nguyễn Kim Anh và Đoàn Thái Sơn.

Ông Đoàn Thái Sơn sinh ngày 3/10/1970. Kể từ khi vào ngành và công tác tại NHNN, ông Đoàn Thái Sơn đã từng làm việc tại vị trí Phó Vụ trưởng Vụ Pháp Chế và Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN.

Thời gian qua, cùng với hệ thống cơ quan Thanh tra giám sát, các Cục, Vụ Ngân hàng Nhà nước, vụ Pháp chế NHNN đã tham gia đóng góp công sức vào xây dựng hàng loạt các quy định văn bản pháp luật quan trọng như Nghị quyết xử lý nợ xấu; Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi.


Tân Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn phát biểu tại buổi lễ

Tân Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt, ông Sơn là người đã đóng góp nhiều công sức tâm huyết cùng ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Vụ Pháp chế xây dựng Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng. Sau 5 năm đi vào thực thi, đến nay thị trường vàng đã lập lại trật tự và ổn định như cơ quan quản lý mong đợi.

Hồi tháng 7/2017, trên cơ sở các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD, Thống đốc NHNN đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu của NHNN. Trong đó, ông Sơn được bổ nhiệm vào chức Phó Trưởng ban chỉ đạo.

Chiều nay 3/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Đoàn Thái Sơn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN giữ chức vụ Phó Thống đốc NHNN.

Theo Quyết định số 2136/QĐ-TTg ngày 30/12/2017 được công bố tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm có thời hạn ông Đoàn Thái Sơn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN giữ chức vụ Phó Thống đốc NHNN. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn cho biết: Được Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Thống đốc NHNN vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của bản thân đối với hoạt động ngân hàng. Ông Sơn hứa sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác, phối hợp tốt với Ban Lãnh đạo NHNN và các đơn vị trong ngành ngân hàng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

An Hạ

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *