Doanh nghiệp 07/06/2019 16:36

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Hôm nay, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) phát động chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Lễ tuần hành và tuyên truyền trên khắp các tuyến phố chính tại địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế, UBND Thành phố Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành và Grab, sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía cộng đồng để cùng chia sẻ những kiến thức an toàn thực phẩm hữu ích.

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác ba năm do hai bên đã ký kết, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Cụ thể, ngày An toàn Thực phầm Thế giới bao gồm các chuỗi hoạt động như gian hàng minh họa an toàn thực phẩm nhằm mô phỏng mới mẻ và sinh động quá trình chế biến món nem rán Việt Nam với 5 bước thực hiện đã đáp ứng “5 chìa khóa an toàn thực phẩm” của Tổ chức Y tế Thế giới. Bên cạnh đó là lễ tuần hành và tuyên truyền trên khắp các tuyến phố chính tại địa bàn Hà Nội với sự tham gia của các đối tác tài xế Grab nhằm nâng cao nhân thức của người dân về Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới 2019.

“Những hoạt động trên đã đánh dấu những cột mốc đầu tiên trên chặng đường chung tay xóa bỏ những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam của Grab. Chúng tôi nhận thấy rằng việc các đơn vị kinh doanh chưa có đủ động lực và hiểu biết về an toàn thực phẩm là một trong những lý do hàng đầu đã làm giảm chất lượng vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam”, ông Alexander Dwek, Giám đốc GrabFood Việt Nam cho biết.

Ông Alexander Dwek, Giám đốc GrabFood Việt Nam.

Là một trong những dịch vụ giao nhận thức ăn có mạng lưới đối tác nhà hàng rộng lớn nhất Việt Nam, Grab (thông qua GrabFood) có thể tận dụng nền tảng của mình ra khắp cả nước để tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Đa số các hộ kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam có quy mô vừa và nhỏ, điều này đem đến nhiều khó khăn trong việc tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm cho các đơn vị cơ quan chức năng.

Do đó, thông qua nền tảng công nghệ của mình, Grab (thông qua GrabFood) đã kết nối hàng nghìn đối tác kinh doanh, giúp việc tiếp cận đối tượng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, qua đó góp phần hỗ trợ Chính phủ trong việc tuyên truyền cũng như giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Bên cạnh đó, tiếp nối sự kiện hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới, nằm trong khuôn khổ hợp tác ba năm, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giúp tạo điều kiện cho nhiều đơn vị kinh doanh được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy tới từ các đơn vị uy tín liên quan nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm.

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ nhất đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2018 và ấn định tổ chức vào ngày 7/6/2019. WHO cùng với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng khuyến khích các nước thành viên chung tay hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới năm nay và trong các năm sắp tới.

Hồng Vân

Chủ đề: grab Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *