Chứng Khoán 27/09/2018 10:56

Cổ phiếu nguy cơ huỷ niêm yết thì sếp lớn bất ngờ mua vào

Với tình trạng lỗ luỹ kế hơn 21 tỷ đồng và bị kiểm toán từ chối đưa ra kết luận tại báo cáo tài chính soát xét bán niên, PTIC nguy cơ bị huỷ niêm yết. Thế nhưng mới đây, bà Phạm Thị Thu Hà, Thành viên HĐQT công ty này lại nhận chuyển nhượng tới 11,7% cổ phần.

Cổ phiếu PTC vẫn tăng giá dù có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Ngày 10/9 vừa qua, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) đã có thông báo về việc cổ phiếu PTC của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bưu điện (PTIC) có nguy cơ bị hủy niêm yết.

Nguyên nhân từ ngày 4/9/2018, Sở đã nhận được báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2018 của PTIC cho thấy kết quả kinh doanh của công ty này không mấy sáng sủa. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2018 bị âm 7,32 tỷ đồng và kéo theo lỗ luỹ kế tính đến 30/6/2018 của công ty này lên tới 21,24 tỷ đồng.

Không những thế, báo cáo tài chính của PTIC còn bị đơn vị kiểm toán từ chối đưa ra kết luận. Như vậy, cổ phiếu PTC đang có nguy cơ bị hủy niêm yết theo quy định.

Đáng chú ý là sau khi có thông báo nói trên thì mới đây, Hội đồng quản trị PTIC lại ra Nghị quyết thông qua danh sách cổ đông chuyển nhượng cổ phần.

Theo đó, 2 cổ đông là Trần Quang Ninh và Trần Hạnh Nguyên đã chuyển nhượng tổng cộng hơn 2,1 triệu cổ phiếu PTC sang cho bà Phạm Thị Thu Hà, Thành viên HĐQT công ty. Trong đó, cổ đông Trần Quang Ninh chuyển nhượng 1,45 triệu cổ phần và cổ đông Trần Hạnh Nguyên chuyển nhượng 660,35 nghìn cổ phần.

Tổng khối lượng cổ phiếu này chiếm 11,7% vốn điều lệ PTIC. Trước đó, bà Phạm Thị Thu Hà không sở hữu cổ phần nào tại công ty.

Cổ phiếu PTC hiện đang được giao dịch quanh mức giá 6.250 đồng/cổ phiếu sau khi tăng 310 đồng (5,2%) vào ngày 26/9.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *