Đời Sống 27/09/2018 07:59

Chiêm ngưỡng ngôi biệt thự được mệnh danh là "ốc đảo xanh" giữa lòng Singapore

Sau khi hoàn thiện, “The Coral House” nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều chuyên trang kiến trúc thế giới nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và cây xanh. Từ đó, tạo nên một “ốc đảo” giữa chốn đô thị nhộn nhịp và hối hả.

“The Coral House” (tạm dịch: nhà San Hô) là tổ ấm của một gia đình có 5 thành viên gồm 2 vợ chồng trẻ và 3 con nhỏ nằm tại Singapore.

Ngay từ bên ngoài, công trình đã sớm gây ấn tượng với chiếc bể bơi trong suốt bằng acrylic. Được biết, bể bơi này ôm trọn lấy phần hiên của phòng khách. Ngoài ra, nó cũng được kết nối với một bể nước nông khác giáp với khu vực phòng khách và phòng bếp.

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến phần mái cong vút lên trời xanh cực kỳ ấn tượng của ngôi nhà này.

Lối vào xanh mướt mắt, hết sức thân thiện với nhiều cây xanh và các chi tiết kiến trúc bằng gỗ, đá. Nhận thấy rằng, phần cửa được làm bằng các thanh gỗ đặt cách nhau, để lộ một cách “tinh tế” khu vườn nhỏ ở bên trong.

Ở một bên cửa ra vào là cầu thang ngoài trời dẫn trực tiếp lên khu vườn trên mái – một trong những khu vực đặc sắc nhất của cả công trình.

Bước qua cánh cửa chính, bạn sẽ phải xiêu lòng với cảnh sắc của “vườn thượng uyển” hiện ra trước mắt, nơi có sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh và hồ nước.

Với không gian cây xanh chiếm tỉ trọng lớn, kiến trúc sư đã khéo léo bố trí nhiều khu vực ăn uống, cùng với đó là phòng ngủ của khách, sảnh giải trí… nằm đan xen giữa các khu vườn ở tầng 1 để tận dụng một cách tối đa ưu điểm này của công trình.

nha_dep_13

nha_dep_6

Những nhành cây rủ từ khu vườn trên mái bên cạnh yếu tố thẩm mỹ còn đóng vai trò như một chiếc rèm chắn sáng hiệu quả cho khu vực bên dưới.

Phòng ngủ chính, phòng tắm và phòng của trẻ đều được bố trí ở tầng 2. Một hệ thống hành lang rộng với lan can trong suốt bằng kính cho phép gia chủ có thể dễ dàng chiêm ngưỡng 2 khu vườn trên mái được bố trí về 2 cánh song song nhau.

nha_dep_8

Chiếc bể bơi trong suốt được tận dụng trở thành “cửa số” của khu vực tầng hầm, nơi có phòng tắm và phòng giải trí. Việc bố trí thêm một chiếc gương lớn ở cuối lối đi còn khiến diện tích của khu vực này như được nhân đôi.

nha_dep_15

Minh Nhật

Theo Home-designing

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *