Xe sang bị từ chối đăng kiểm vì tự ý dán logo cảnh sát Dubai

Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết đã từ chối đăng kiểm đối với các xe ô tô tự ý dán logo, hình ảnh của cảnh sát Dubai - Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Chủ các xe hạng sang bị yêu cầu phải gỡ bỏ hình ảnh không phù hợp quy định trước khi đưa xe tới đăng kiểm.

Động thái trên được Cục Đăng kiểm đưa ra hôm 12/7, sau khi Đại sứ quán UAE gửi công hàm đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của cảnh sát Dubai - UAE được dán trên xe cơ giới tại Việt Nam.

Xe sang bị từ chối đăng kiểm vì tự ý dán logo cảnh sát Dubai - 1

Một chiếc xe Mercedes mang biển TPHCM dán logo cảnh sát Dubai (ảnh: Báo Giao thông)

Theo đó, Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản số 2631/ĐKVN-VAR yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, sau đó mới được kiểm định phương tiện.

Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện nay tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có sự gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông.

Những chi tiết nhận diện xe cảnh sát Dubai được dán lên xe gồm phù hiệu, chữ Police và cả dãy số 999 - số gọi khẩn cấp cảnh sát ở Dubai.

Cơ quan quản lý và đăng kiểm phương tiện yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định. Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện

Được biết, thời gian gần đây trên đường phố TPHCM và Hà Nội xuất hiện nhiều xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai hoặc decal kiểu xe quân sự. Theo cơ quan đăng kiểm, chủ xe hạng sang Mercedes-Benz, xe bán tải dán decal cảnh sát Dubai nhằm gây hiếu kỳ và vui chơi.

Châu Như Quỳnh

Xe sang bị từ chối đăng kiểm vì tự ý dán logo cảnh sát Dubai - 2

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *