Tài chính ngân hàng 17/07/2021 09:07

Giá vàng sụt giảm, lực bán ra mạnh

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.812 USD/ounce, giảm tới 18 USD so với sáng qua.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM sáng 17/7 được niêm yết ở mức 56,75 - 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với chốt phiên 16/7. 

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.812 USD/ounce, giảm tới 18 USD so với sáng qua.

Giá vàng sụt giảm, lực bán ra mạnh - 1

Giá vàng sụt giảm phiên cuối tuần (Ảnh minh họa).

Thị trường đón nhận dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 6 của Mỹ tăng 0,6%, trong khi dữ liệu này trong tháng 5 giảm 1,7% khiến giá vàng sụt giảm.

Giá vàng chịu áp lực điều chỉnh khi USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đều tăng khá tốt trong ngày thứ sáu.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,07% về ngưỡng 92,700. Đà tăng của USD từ phiên hôm qua đã khiến lực bán vàng mạnh lên rõ rệt trong ngày cuối tuần.

Tuy giảm nhưng giá vàng vẫn tăng hơn 1% trong tuần này.

Giới chuyên gia cho rằng, việc giá vàng tăng lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong tuần này cùng với những lo ngại về xu hướng bán tháo trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy hoạt động mua vàng như một biện pháp trú ẩn an toàn.

 An Hạ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *