Quốc tế 12/02/2020 08:19

Thêm 39 người trên du thuyền ở Nhật Bản nhiễm virus corona

Tính đến hết ngày 11/2, tổng số người nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền Diamond Princess neo ở cảng của Nhật Bản là 174 người.

Thêm 39 người trên du thuyền ở Nhật Bản nhiễm virus corona - 1

Du thuyền Diamond Princess (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato hôm nay cho biết, giới chức nước này phát hiện thêm 39 ca dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở cảng Yokohama của nước này. Như vậy, hiện tại đã có tổng cộng 174 người trên tàu này nhiễm virus corona mới.

Du thuyền Diamond Princess chở hơn 3.700 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn. Du thuyền bị cách ly từ ngày 3/2 sau khi một hành khách từng lên tàu trước đó được giới chức Hong Kong xác định dương tính với virus corona chủng mới. Kể từ khi bị cách ly, số ca nhiễm virus corona chủng mới trên tàu liên tục tăng.

Theo kế hoạch ban đầu, con tàu sẽ bị cách ly ít nhất tới ngày 19/2. Tuy nhiên, hãng tin Kyodo cho biết, chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ sớm cho phép những người già và hành khách bị bệnh mãn tính rời du thuyền để tránh tình trạng lây chéo.

Tàu Diamond Princess được coi là nơi có nhiều ca nhiễm virus corona mới nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, nơi đã có 1.110 người tử vong và hơn 44.000 người nhiễm bệnh viêm phổi cấp vì virus này.

Minh Phương
Theo Reuters

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *