Quốc tế 26/05/2021 08:16

Ông Trump chỉ trích chính quyền Biden, nói "nước Mỹ đang bị phá hủy"

Trong lần lên tiếng mới nhất, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích các chính sách của chính quyền kế nhiệm Joe Biden, đồng thời cảnh báo rằng "nước Mỹ đang bị phá hủy".

Ông Trump chỉ trích chính quyền Biden, nói nước Mỹ đang bị phá hủy - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty).

Trong tuyên bố đăng tải trên nền tảng truyền thông riêng "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump", ông Trump đã chỉ trích chính sách của chính quyền Biden bằng những từ ngữ mạnh mẽ.

Ông Trump cho rằng chính quyền kế nhiệm đã gây ra "thảm họa" lớn trong các vấn đề như lạm phát, cuộc khủng hoảng biên giới, "quân đội bị quên lãng", chiến sự Trung Đông.

Kể từ khi nhậm chức vào ngày 20/1, ông Biden đã đảo ngược một số di sản từ thời Trump, trong đó có chính sách nhập cư cứng rắn. Ông Trump phản đối những động thái này.

Cựu Tổng thống Mỹ cho rằng: "Quốc gia của chúng ta đang bị phá hủy. Hãy chờ xem, nó sẽ chỉ tệ hơn nữa mà thôi".

Ông Trump nói rằng tỷ lệ người xem của một số kênh truyền thông Mỹ như MSNBC và CNN sụt giảm khi đưa tin về ông Biden, thấp hơn mức vào thời kỳ ông Trump làm tổng thống. Ông trích dẫn một số khảo sát như "73% người thuộc đảng Cộng hòa trả lời rằng họ muốn ông Trump ra tranh cử lần nữa vào năm 2024" hay tỉ lệ người ủng hộ ông Trump đang ở mức cao.

Sau khi rời Nhà Trắng hồi tháng 1 năm nay, ông Trump chưa xác nhận về việc có ra tranh cử lần nữa vào năm 2024 hay không, nhưng đã úp mở về khả năng này trong một số phát biểu trước đó.

Ngoài ra, ông Trump cũng hé lộ về việc có thể lập mạng xã hội riêng sau khi bị Twitter, Facebook cấm tài khoản vì vụ bạo loạn nhà quốc hội ngày 6/1. "Nó sẽ sớm ra mắt thôi. Hãy chờ đợi", ông Trump nói.

Cựu Tổng thống Mỹ còn bác bỏ thông tin mà Washington Post đưa ra trước đó rằng, các tuyên bố của ông trên nền tảng truyền thông "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump" chỉ được chia sẻ ít hơn 2.000 lần cho mỗi bài đăng. Ông tuyên bố các bài viết của ông thu hút được 36,7 triệu người xem trong tháng qua.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *