Quốc tế 28/01/2014 19:50

Nước Mỹ lạnh hơn Bắc Cực

Các nhà khí tượng học của Mỹ cảnh báo một trận bão tuyết lớn kéo dài sẽ ập vào bờ biển phía đông nước này từ ngày 27-1 khiến nhiệt độ tại một số khu vực của Mỹ giảm xuống mức kỷ lục, thậm chí lạnh hơn cả nhiệt độ tại Bắc Cực.

 

Thời tiết khắc nghiệt đang đe dọa đến các hoạt động thường ngày của người dân Mỹ. Nhiệt độ tại Mỹ đã xuống đến mức thấp kỷ lục, khiến một số nơi có lúc còn lạnh hơn cả Bắc Cực. Đáng lo là nhiệt độ tại Mỹ dự báo sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Theo dự báo, sẽ có một cơn bão tuyết mới đổ vào nước Mỹ trong tuần này, đe dọa biến tháng 1 trở thành tháng lạnh nhất ở nước này kể từ đầu thế kỷ 21.

Cơn bão tuyết Alberta Clipper này dự kiến tấn công vào bờ Đông nước Mỹ từ ngày 27-1. Sau đó, ngày 30-1, những cơn gió lạnh sẽ thổi tới miền Trung Tây. Nhiều trường học ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota buộc phải đóng cửa khi nhiệt độ xuống tới -38 độ C.

Một số khu vực ở miền Đông Bắc nước Mỹ cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi không khí lạnh tăng cường. Hai bang Texas và Tennessee vốn có khí hậu ôn hòa nhưng giờ cũng đang phải trải qua giai đoạn thời tiết bất lợi. Hai thành phố Houston và San Antonio có thể tê liệt vì đóng băng vào tối ngày 27-1 khi trận bão tuyết quét qua.

Trang web theo dõi lịch trình bay FlightAware.com của Mỹ cho biết có hàng ngàn chuyến bay trên toàn quốc đã bị hủy bỏ vì thời tiết xấu vào tuần rồi. Hàng loạt trường học buộc phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho học sinh. Thậm chí lễ nhậm chức của Thống đốc Chris Christie, bang New Jersey trên đảo Ellis cũng không thể tổ chức được.

Tại thành phố New York, tuyết phủ dày trên các con phố. Chính quyền của Thị trưởng Mayor de Blasio đang bị người dân kêu ca vì phản ứng chậm chạp.

Trong khi đó, bang Maryland đã ghi nhận một trường hợp thiệt mạng vì tai nạn xe cộ trong thời thiết xấu.

Thành phố New York ngập trong băng tuyết.

Thành phố New York ngập trong băng tuyết.

Sân vận động MetLife, bang New Jersey ngừng hoạt động vì tuyết phủ kín.

Sân vận động MetLife, bang New Jersey ngừng hoạt động vì tuyết phủ kín.

 

Người dân Mỹ dọn tuyết xung quanh nhà.

Người dân Mỹ dọn tuyết xung quanh nhà.

 

Nước chảy xuống từ trên cây bị đóng thành những cột băng.

Nước chảy xuống từ trên cây bị đóng thành những cột băng.

 
Theo P.Nghĩa
NLĐ
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *