Quốc tế 29/08/2018 07:25

Google bị điều tra vì bị cáo buộc tiếp tay "bôi nhọ" ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/8 cáo buộc công cụ tìm kiếm Google khuyến khích các kết quả tìm kiếm tiêu cực về ông trong khi che giấu những bài viết công bằng.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trên các bình luận đăng tải trên Twitter hôm qua, Tổng thống Trump viết, các kết quả tìm kiếm cho "tin tức Trump" đã "bị sắp đặt" nhằm chống lại ông bởi vì nó chỉ hiển thị kết quả tìm kiếm từ các hãng tin như CNN mà không phải từ các hãng bảo thủ, và điều này là “phạm luật”.

"Tôi nghĩ Google thực sự đang lợi dụng người dân", ông Trump viết và đồng thời cảnh báo Google, Twitter, Facebook cần thận trọng và công bằng.

Cùng ngày, Cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump, Larry Kudlow, cho biết với báo giới rằng Nhà Trắng đang “để mắt tới” Google và sẽ thực hiện “một số phân tích và điều tra”.

Đưa ra cảnh báo điều tra và giải quyết đến cùng cáo buộc Google thiên vị, song Nhà Trắng cũng như Tổng thống Trump không tiết lộ cụ thể các biện pháp đối phó.

Google đã lập tức lên tiếng bác bỏ cáo buộc thiên vị. Trong khi đó, Facebook và Twitter chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Kể từ khi tranh cử cho đến nay, Tổng thống Trump tỏ ra khá căng thẳng với truyền thông khi ông gọi hàng loạt hãng tin lớn là các hãng tin “giả”, thậm chí coi truyền thông “tin giả” là “kẻ thù của người Mỹ”.

Minh Phương

Tổng hợp

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *