Quốc tế 02/01/2018 07:51

Đón năm mới ở quán bar sang chảnh với giá 1 bitcoin, tương đương 13.000 USD

Một quán bar trên cao ở Singapore vừa tự nhận mình là quán bar tiền ảo cao nhất thế giới và đưa ra những dịch vụ cho những bữa tiệc năm mới, bao gồm việc đón khách với xe limousine và những món ăn sang trọng với chi phí 1 đồng bitcoin.

Quán bar có tên Skyline, trên tầng thứ 45 của tòa nhà chọc trời nhìn ra bến sông lấp lánh của thành phố Singapore hứa hẹn sẽ cho những người tham dự bữa tiệc năm mới một đêm sang trọng, với champagne, sò biển và trứng cá muối.

Nhưng giá của gói dịch vụ này không hề rẻ khi giá đồng Bitcoin đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây, dao động quanh mức 13.000 USD (tương đương gần 300 triệu đồng) vào hôm qua (31/12).

Các khách hàng thưởng thức rượu tại quán bar Skyline và ngắm nhìn thành phố đón năm mới từ trên cao. (Nguồn: AFP)
Các khách hàng thưởng thức rượu tại quán bar Skyline và ngắm nhìn thành phố đón năm mới từ trên cao. (Nguồn: AFP)

Bữa tiệc đón năm mới này tại Skyline có tên “Bianco” với những người tham gia mặc quần áo màu trắng, thưởng thức rượu và khiêu vũ trước khi xem màn pháo hoa năm mới ngay trước mắt.

Theo South China Morning Post, đây là lần đầu tiên quán bar này đồng ý thanh toán bằng Bitcoin. Bên cạnh đó, khách hàng vẫn có thể trả bằng tiền mặt.

Quản lý Skyline, ông Subaish Rajamanickam cho biết, họ đã nhận được rất nhiều yêu cầu về gói dịch vụ này nhưng chưa ai đăng ký.

Ý tưởng cho bữa tiệc năm mới này đã đến sau khi quán bar cho chạy thử thành công việc thanh toán bằng tiền ảo với những người làm về công nghệ tài chính đang bùng nổ trong thành phố.

Đáng nói, Skyline cũng là câu lạc bộ đầu tiên ở Singapore chấp nhận thanh toán bằng đồng Ethereum, một loại tiền ảo là “đối thủ” của đồng Bitcoin.

Rajamanickam cho biết: “Về cơ bản những loại tiền ảo đều được chấp nhận thanh toán tại đây”.

Tuy nhiên, hầu hết những khách hàng đến Skyline vẫn trả bằng tiền mặt và có một số người hoài nghi về việc đầu tư Bitcoin do giá cả biến động gần đây.

Spencer Campbell, một nhà tư vấn tài chính 47 tuổi cho biết: “Quá đắt để mua rượu hoặc tiến hành bất kỳ giao dịch nào bằng cách sử dụng tiền ảo ở đời thực hiện nay”.

Tờ South China Morning Post cho biết, bitcoin đã được sử dụng để mua tất cả mọi thứ từ bánh pizza đến ô tô và ngày càng được chấp nhận bởi các công ty lớn như công ty du lịch trực tuyến Expedia.

Thêm nữa, tiền ảo đã tăng giá hơn 25 lần trong năm nay và đạt mức kỷ lục khoảng 19.500 USD hồi đầu tháng 12.

Các nhà phân tích tài chính dựa trên sự tăng giá gần đây của những đồng tiền ảo này và cho rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ nên có quyết định cho phép đồng bitcoin được buôn bán trên các sàn giao dịch lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, đồng Bitcoin đã lao dốc sau một loạt cảnh báo từ các Chính phủ, bao gồm cả Chính phủ Singapore, và các nhà phân tích tài chính cũng đưa ra các nguy cơ và sự biến động liên quan đến tiền ảo.

Hồng Vân
Theo South China Morning Post

 
 
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *