Quốc tế 29/07/2021 10:00

CEO Nissan: “Chúng tôi không thể lạc quan về cuộc khủng hoảng thiếu chip”

Giám đốc điều hành Nissan - ông Makoto Uchida vừa cho biết, tình trạng thiếu chip toàn cầu cần được giám sát chặt chẽ vì các vấn đề về nguồn cung vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn.

CEO Nissan hy vọng, tác động của cuộc khủng hoảng chip sẽ giảm xuống trong nửa cuối năm nay (Ảnh: Bloomberg).

Hồi tháng 5, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đã công bố sẽ sản xuất ít hơn nửa triệu xe vào năm 2021 do tình trạng thiếu chip. Nissan hy vọng, tác động của cuộc khủng hoảng chip sẽ giảm xuống trong nửa cuối năm nay.

“Với tình hình hiện tại, chúng tôi không thể lạc quan”, ông Uchida nói với CNBC và cho rằng: “Điều này vẫn sẽ diễn ra hàng ngày”.

Sự thiếu hụt chip xảy ra sau khi nhu cầu tăng vọt trong bối cảnh đại dịch khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa. Ngoài ra còn có sự thiếu hụt từ các nhà máy sản xuất chip cho ô tô sử dụng công nghệ cũ.

Ông Uchida cho rằng, tình trạng thiếu chip sẽ được cải thiện nhưng có nhiều vấn đề phức tạp xung quanh các nhà cung cấp chất bán dẫn do hậu quả của đại dịch.

“Chúng ta cần phải theo dõi cẩn thận điều đó bởi vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong những tháng tới”, ông nói.

Theo ông Uchida, trong khi cuộc khủng hoảng chip vẫn tiếp diễn, Nissan đang tích cực giải quyết vấn đề này. “Chúng tôi khá tự tin bởi trong quý đầu tiên chúng tôi đã giảm thiểu tác động của việc thiếu chất bán dẫn nhờ quản lý chiến lược hàng tồn kho và mua sắm linh kiện”, ông nói.

Theo CNBC, có nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng chip đang bắt đầu ảnh hưởng đến các công ty trong ngành công nghiệp ô tô và trò chơi.

CEO Apple - Tim Cook cho biết, Apple đang chật vật để có được tất cả chip cơ bản mà họ cần để cung cấp cho iPhone và iPad.

Nhật Linh

Theo CNBC

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *