Đời Sống 11/04/2015 07:36

Vụ “gà đi lạc”: Chủ tịch xã xin từ chức

FICA - Chủ tịch xã, Phó Chủ tịch xã Quế An nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Bí thư xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQ VN xã và cán bộ phụ trách tài chính - kế toán của xã Quế An bị hình thức kỷ luật khiển trách.

Cuối giờ chiều ngày 10/4, Chủ tịch huyện Quế Sơn - ông Lê Tấn Trung - đã ký 6 quyết định thi hành kỷ luật đối với các cán bộ xã Quế An liên quan đến vụ “gà đi lạc” vào nhà cán bộ xã.

 

Chủ tịch xã Quế An - ông Hoàng Kim Minh (ảnh trái) đã xin từ chức sau khi vụ việc gà đi lạc.
Chủ tịch xã Quế An - ông Hoàng Kim Minh (ảnh trái) đã xin từ chức sau khi vụ việc "gà đi lạc".
 

Theo đó, ông Hoàng Kim Minh - Chủ tịch xã Quế An và ông Lương Văn Phước - Phó Chủ tịch xã bị hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”. Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã Quế An – ông Trần Văn Quyên, ông Đoàn Thanh Trung – Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Trần Văn Ái – Chủ tịch UBMT TQ VN xã và bà Lê Thị Thu Hà - công chức phụ trách tài chính – kế toán của xã Quế An bị hình thức kỷ luật “Khiển trách”.

 

Theo kết luận của huyện Quế Sơn, lãnh đạo xã Quế An có những sai sót nghiêm trọng như quyết định phê duyệt phương án chăn nuôi gà thả vườn được huyện phê duyệt từ 25/10/2013 nhưng đến tháng 11/2014, UBND xã Quế An mới triển khai thực hiện, không công khai để người dân biết tham gia.

 

Ngoài ra, việc chọn hộ tham gia mô hình không đúng đối tượng theo phương án đã được duyệt; thay vì cấp cho 6 hộ nông dân đã được đào tạo nghề chăn nuôi để xây dựng mô hình nhằm nhân rộng thì UBND xã lại cấp cho 23 cán bộ xã và 1 người thân của cán bộ xã, mỗi hộ 50 con. Điều này đã làm mất lòng tin trong nhân dân.

 

Đối với Chủ tịch xã đã chỉ đạo công chức kế toán xã khai man chứng từ để lập thủ tục rút tiền hỗ trợ thức ăn cho gà từ ngân sách nhà nước với số tiền 22,68 triệu đồng giữ ngoài quỹ ngân sách xã.

 

Phó Chủ tịch xã đồng tình với việc làm sai trái của Chủ tịch xã, không bàn bạc và ngăn chặn để xảy ra việc cấp gà không đúng đối tượng, để người thân (là vợ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã) nhận gà của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Noa – Phó Chủ tịch huyện Quế Sơn – cho biết hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo xã Quế An đã được công khai để người dân biết. Tất cả đều làm theo quy trình.

 

“Tuy nhiên, trước đó, nhận thấy việc làm sai trái của mình nên Chủ tịch xã Quế An đã xin từ chức”, ông Noa cho hay. Còn việc bổ nhiệm lãnh đạo xã sẽ được lãnh đạo huyện tiếp tục xem xét trong thời gian đến.

Công Bính

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *