Đời Sống 01/04/2018 13:25

Mắc màn tuyn cho sạp thịt lợn khỏi ruồi, cô bán hàng có tâm nhất Hải Phòng

Hôm qua, hình ảnh một cô bán thịt lợn tại Hải Phòng mắc màn cho ruồi khỏi vào sạp hàng đã gây sốt trên cộng đồng mạng và được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Sự sáng tạo này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

Vấn đề an toàn thực phẩm hiện đang rất được nhiều người quan tâm, vì thế, những hình ảnh đem lại cảm giác sạch sẽ an toàn như vậy được ủng hộ là điều tất yếu.

Nhất là khi, tâm lý người mua hàng luôn cho rằng, đồ ở ngoài chợ không được đảm bảo vệ sinh bằng trong siêu thị. Lý do là bởi khói bụi, ruồi muỗi thường xuyên bu kín những hàng quán này.

Hiểu được tâm lý khách hàng, cô Quyền ở chợ Minh Tân (Kiến Thuỵ, Hải Phòng) đã nghĩ ra việc mắc màn cho thịt lợn của mình.


Cô bán hàng vui vẻ khi được khách đến ủng hộ (Ảnh: Thế Hưng)

Cô bán hàng vui vẻ khi được khách đến ủng hộ (Ảnh: Thế Hưng)

Trong sạp thịt khá sạch sẽ và không thấy ruồi xuất hiện (Ảnh: Thế Hưng)
Trong sạp thịt khá sạch sẽ và không thấy ruồi xuất hiện (Ảnh: Thế Hưng)

Theo Vũ Hà, một bạn trẻ sống gần đây thì cô Quyền mới chỉ mắc màn cho sạp thịt lợn từ sáng hôm qua (31/3). Tuy nhiên, hành động này được rất nhiều người ủng hộ vì ruồi không vào mang theo mầm bệnh không bám được vào thịt.

Về thẩm mỹ chưa thực sự đẹp nhưng nhiều bạn trẻ cho rằng, đây quả thực là sự sáng tạo. Quá thích thú, có bạn còn bình luận bằng 2 câu thơ khá thú vị: “Êm đềm trướng rủ màn che/ Tường đông ruồi muỗi đi về mặc ai”.

Nguồn: Facebook
Nguồn: Facebook
Nguồn: Facebook
Nguồn: Facebook

Phần lớn đều là những bình luận khen cho sự sáng tạo của cô Quyền như kiểu: “Vẫn biết mùa này nhiều ruồi nhưng sáng tạo tới mức này quả thật là đỉnh cao”.

Thế Hưng

 
 
Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *