Tiêu Dùng 20/07/2021 16:00

Phố thời trang Hà Nội bật chế độ “ngủ đông” giữa hè

Nhiều cửa hàng thời trang trên các tuyến phố ở Hà Nội như Cầu Giấy, Chùa Bộc, Hồ Tùng Mậu, Phạm Ngọc Thạch đã tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều cửa hàng thời trang trên phố Hà Nội như Chùa Bộc, Cầu Giấy, Phạm Ngọc Thạch đã tạm thời đóng cửa. Đồng thời, các khu mua sắm của sinh viên như chợ Xanh, chợ sinh viên Cầu Giấy cũng kéo rèm, dừng hoạt động.

Nhiều cửa hàng quần áo trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) đóng cửa, tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19.

Chiều 18/7, UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 15, khuyến khích người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động; mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn… Công điện này có hiệu lực kể từ 0h ngày 19/7. 

Động thái nêu trên được UBND TP Hà Nội đưa ra trong bối cảnh trên địa bàn Thủ đô liên tiếp xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, rải rác ở nhiều quận huyện.

Các cửa hàng thời trang thông báo dừng bán hàng trực tiếp.

Chị Nguyễn Linh, chủ một cửa hàng quần áo trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, ngay khi đọc thông báo, chị đã đóng cửa hàng và chuyển về bán online.

“Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian này, tôi tập trung đẩy mạnh việc bán hàng trên mạng, sàn thương mại điện tử. Khách hàng vẫn có thể mua hàng, nhận hàng một cách tiện lợi” – chị nói.

Các cửa hàng chuyển từ bán trực tiếp sang bán online.

Tương tự, chị Thảo Trang, chủ một cửa hàng trên phố Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) cho biết, từ khi dịch Covid-19 trở lại, chị đã cắt giảm 50% số lượng nhân viên ở cửa hàng.

“Hiện nay, tôi dừng bán trực tiếp hàng ở quán, chỉ bán online. Để duy trì nguồn thu, quán tăng cường livestream vào các khung giờ để khách có thể mua hàng đều đặn” – chị kể.

Ngoài ra, chị Trang cũng mong muốn, dịch Covid-19 sớm được khống chế và đẩy lùi để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Các cửa hàng thời trang ở khu vực sinh viên đồng loạt đóng cửa.

Phố thơi trang, nơi chuyên cho thuê áo dài ở Mai Dịch (Hà Nội).

Một hiệu sách trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) hiện tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19.

Phố thời trang bật chế độ “ngủ đông” giữa hè.

Các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc cũng cửa đóng, then cài.


An Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *