Tiêu Dùng 19/06/2021 10:00

Sen “sinh đôi” giá siêu đắt đỏ 300.000 đồng/cành

Nếu như sen thường có giá 20.000 – 30.000 đồng/bông thì sen “sinh đôi” hay còn gọi là sen tịnh đế có giá lên tới 300.000 đồng/cành/2 bông.

Gần đây, trên chợ mạng, nhiều tiểu thương đang bán loại sen tịnh đế có giá vô cùng đắt đỏ, lên tới 300.000 đồng/cành. Theo quảng cáo, sen sẽ có 2 bông nở trên cùng một cuống, 2 bông hoa này có kích thước tương đồng nhau. Bông hoa sẽ có màu tươi hồng, càng lên búp đầu màu càng thẫm lại.

Chị Phương Liên, tiểu thương bán hoa ở chợ Đại Từ (Hà Nội) cho biết, sen tịnh đế có ưu điểm là hương rất thơm, gấp 2 – 3 lần so với sen thường. Thế nên, nhiều người hay săn lùng dòng này về trưng bày hay ướp trà để uống.

“Ngoài vẻ đẹp, hương thơm đặc trưng, sen tịnh đế còn có ý nghĩa là gặp may mắn, thịnh vượng, sung túc nên được nhiều người yêu thích. Cũng có một số người giải nghĩa rằng, chữ “tịnh” có nghĩa là thanh tịnh, trong sạch, còn chữ “đế” là cái gốc, đứng đầu. Cho nên, tịnh đế nghĩa là loài hoa đứng đầu về sự tao nhã, thanh khiết” – chị nói.

Sen tịnh đế hay còn gọi là sen sinh đôi là loại hoa sen siêu hiếm.

Theo chị Liên, hoa sen tịnh đế rất hiếm gặp nên có giá rất cao. Đôi khi cả đầm sen rộng đại ngàn chỉ xuất hiện 3 – 4 bông hoa, nên ai muốn sở hữu phải đặt hàng trước cả tháng, chứ không thể mua ngay.

“Giá sen tịnh đế hiện dao động 200.000 – 250.000 đồng/cành, với cành đẹp có thể lên tới 300.000 đồng/cành. Tuy đắt đỏ nhưng mọi người ai cũng thích sở hữu vì coi đây là điềm lành, may mắn” – chị tâm sự.

Sen tịnh đế gồm 2 hoa sen nở trên cùng một cuống.

Tương tự, chị Linh Trang, một tiểu thương trên chợ mạng cho biết, mỗi tháng, nhà chị mới về sen tịnh đế một lần. Hàng này đều do khách đặt trước, họ mua về đi cúng lễ hoặc để cắm trên ban thờ.

“Sen tịnh đế có 2 màu chủ đạo là hồng và trắng. Đặc biệt, loài sen này sẽ không bao giờ nở riêng lẻ, trên cùng một cuống thường có 2 bông hoa. Mỗi năm chỉ có một vụ, kéo dài từ cuối tháng 5 cho đến đầu tháng 9, trong đó, hoa sen nở đẹp nhất sẽ rơi vào tầm tháng 6 – 7” – chị tiết lộ.

Để có đủ hàng cung cấp cho khách, chị Trang phải liên hệ, đặt hoa trước với các đầm sen. Hoa sẽ được cắt tươi trong ngày để vận chuyển kịp thời đến tay khách.

Loại sen này có giá dao động từ 150.000-300.000 đồng/cành.

Là một người yêu sen, chị Tú Chinh (Giải Phóng, Hà Nội) cho biết, cứ đến mùa, chị lại mua tất cả dòng sen về cắm như sen quan âm, sen bách diệp, sen hồng và không thể thiếu là sen tịnh đế

“Tôi biết và cắm sen tịnh đế đã được 3 năm nay, mỗi mùa sen, tôi thường cố gắng đặt mua mỗi khi có. Dòng này hiếm nên tôi thường mua về để cúng lễ hay trưng bày ở các gian phòng thật đặc biệt. Mỗi lần chỉ mua từ 1 – 2 cành cắm vào các bình nhỏ xinh xin mà không cắm nhiều” – chị nói.

An Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *