Nguyên Liệu 11/01/2015 15:40

Giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, len Australia “tìm đường” sang Việt Nam

FICA - Mở rộng thị truờng mới sang Ấn Độ và Việt Nam là một trong số những uu tiên hàng đầu của các nhà xuất khẩu len Australia trong năm 2015.

Thương vụ Việt Nam tại Australia dẫn lời ông Andrew Partridge, chuyên gia thuộc Tập đoàn Techwool Trading, cho biết mở rộng thị truờng tại châu Á là huớng đi quyết định để ngành công nghiệp len Australia nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, thị truờng tiêu thụ khoảng 70% luợng len xuất khẩu của Australia.

Theo ông Partridge, Australia cần nhiều hơn một đối tác lớn để đa dạng hóa thị truờng và cung để tăng sức cạnh tranh. Việt Nam và Ấn Độ là hai thị truờng có thể giúp Australia đạt đuợc mục đích này.

Ông Partridge đánh giá thị truờng kém sôi động tại Trung Quốc dịp Năm mới vừa qua sẽ khiến luợng tiêu thụ len giảm trong tháng tới.

Ông nói: “Chúng tôi có hai vấn đề lớn xảy ra vào thời điểm này của năm. Đợt nghỉ Giáng sinh khiến chúng tôi không có nhiều chỉ số về thị truờng hàng hóa trong ba tuần qua và Trung Quốc đã giảm luợng tiêu thụ trong quãng thời gian này. Tiếp đến là Tết Âm lịch ở châu Á vào tháng 2/2015... Công nhân viên chức đều nghỉ làm, cửa hàng đóng cửa, vì vậy họ không nhập nhiều hàng nữa”.

Ông Partridge cho biết tuy nhu cầu về len lông cừu cao cấp không nhiều, nhưng luợng đơn đặt hàng các loại sản phẩm len lông cừu bình dân vẫn rất lớn.

Bích Diệp

Chuyên mục: Nguyên Liệu

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *