Chứng Khoán 21/08/2019 13:43

VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF VanEck và DB

Với tỷ trọng được mua vào của VJC sẽ chiếm khoảng 4,21% danh mục FTSE, tương đương 3,4 triệu cổ phiếu VJC.

Cổ phiếu VJC nhiều khả năng được các quỹ ETF lựa chọn

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 71,95%.

Trong kỳ review lần này, các chuyên gia phân tích tại BVSC giả định quỹ sẽ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục ở mức 71-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới.

Theo kịch bản này thì nhiều khả năng quỹ VNM ETF sẽ thực hiện nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ review sắp tới.

Theo đó, VJC nhiều khả năng sẽ là cổ phiếu được quỹ VNM ETF lựa chọn để thêm mới vào danh mục của quỹ. Lý do để BVSC đưa ra dự báo VJC được thêm vào danh mục kỳ này là do room nước ngoài của cổ phiếu này theo ước tính của BVSC đã vượt ngưỡng 10% tại ngày chốt dữ liệu 20/08.

Với tỷ trọng được mua vào của VJC sẽ chiếm khoảng 4,21% danh mục FTSE, tương đương 3,4 triệu cổ phiếu VJC.

Đối với những cổ phiếu nằm trong danh mục FTSE Vietnam Index, cổ phiếu CII có thể bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này với tỷ trọng được mua vào của VJC sẽ chiếm khoảng 4,88% danh mục, tương đương 2,5 triệu cổ phiếu VJC.

Ở chiều thêm vào, BVSC thiên về khả năng VJC sẽ là cổ phiếu được thêm mới vào danh mục của quỹ FTSE ETF trong kỳ “review” lần này do cổ phiếu này hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ.

Đây là dự báo dựa trên việc BVSC tính toán room nước ngoài của VJC tính đến ngày chốt dữ liệu 20/08 đã vượt ngưỡng 10%. Tổng khối lượng mua vào ước tính khoảng 5,9 triệu cổ phiếu VJC.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *