Bất động sản 07/11/2018 20:37

Vụ căng băng rôn phản đối tại Topaz City: Chủ đầu tư lên tiếng

Chủ đầu tư dự án Topaz City cho rằng, thời gian và cách thức tiếp cận vấn đề các bên chưa hợp lý. Điều này dẫn tới việc một số cư dân phải thực hiện việc yêu cầu của mình bằng các hình thức căng băng rôn phản đối, đòi quyền lợi...

Liên quan đến vụ "Tranh chấp hỗn loạn, tấn công cư dân tại chung cư Topaz City" mà Dân trí phản ánh, phía chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Kinh doanh Nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) đã lên tiếng.

Trong văn bản số 51/2018/BC-VT, bà Đinh Thị Tuyết, Tổng giám đốc Vạn Thái Land cho biết, dự án Khu công viên văn hóa du lịch thể thao phía Nam trên đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TPHCM. Giai đoạn 1 của dự án là Khu chung cư tái định cư rộng 2,04ha, có tên thương mại là Topaz City với các block B1, B2, A2 Topaz City.

Khi các cư dân phản ứng thì bị nhóm người lạ mặt này đe dọa sẽ hành hung nếu còn tiếp tục phản đối chủ đầu tư.

Khi các cư dân phản ứng thì bị nhóm người lạ mặt này đe dọa sẽ hành hung nếu còn tiếp tục phản đối chủ đầu tư.

Về những yêu cầu của một số cư dân, Vạn Thái Land khẳng định, đối với công tác phòng cháy chữa cháy, các block B1 và B2, A2 đã đảm bảo theo quy định. Cụ thể, về thiết bị và hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được nghiệm thu tại các văn bản 1655/PCCC-P2 ngày 30/3/2017 đối với Block B1, văn bản 4788/PCCC-P2 ngày 18/8/2017 đối với Block B2, văn bản 586/PCCC-P2 ngày 30/1/2018 đối với Block A2...

Đối với nội dung tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu, Vạn Thái Land cho biết, việc tổ chức hội nghị cụm nhà chung cư lần đầu là một nhiệm vụ, đồng thời cũng là quyền lợi của chủ đầu tư. Do vậy, cũng rất mong muốn tổ chức sớm, nhanh chóng để các toà nhà đi vào hoạt động ổn định.

Ngày 17/10/2018, chủ đầu tư đã có dự thảo kế hoạch tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu gửi các cơ quan chức năng và xin ý kiến cư dân. Hiện tại đang tổng hợp và thực hiện các bước tiếp theo.

Về kinh phí bảo trì, Vạn Thái Land cho rằng, do có Ban quản trị nên hiện tại phần kinh phí bảo trì 2% do chủ đầu tư quản lý. Chủ đầu tư đã gửi phần số tiền trên vào tài khoản ngân hàng số 0037100006931008 tại Ngân hàng OCB chi nhánh Tân Bình.

Về việc cấp giấy chủ quyền, Vạn Thái Land khẳng định đã gửi hồ sơ tới Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM để xác định và thực hiện nghĩa vụ chính phục vụ cho việc cấp sổ hồng. Do block B1, B2 và A2 là 3 toà nhà trong cùng một dự án lớn nên việc xác minh nghĩa vụ tài chính tại các cơ quan quản lý cần có thời gian.

“Thực tế, các yêu cầu tiên quyết trong việc đưa các block nhà vào hoạt động đều đã được đáp ứng, các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Chủ đầu tư đã nỗ lực thực hiện các yêu cầu của cư dân, việc chậm trễ là do các nguyên nhân khách quan”, bà Tuyết nói.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 3/11, hàng chục cư dân sống tại block B1, B2, A2 của chung cư Topaz City đã tập trung trước khu vực nhà điều hành của Vạn Thái Land để yêu cầu đối thoại, tổ chức hội nghị nhà chung cư, đòi bàn giao quỹ bảo trì và sổ hồng sau gần 2 năm dọn về ở.

Các cư dân cũng đã tập trung tại khu nhà mẫu B1 của chung cư Topaz City cầm theo băng rôn với các nội dung như “Cư dân Topaz City không muốn trở thành Carina thứ hai”, “Yêu cầu mở lối thoát hiểm ra đường”...

Điều đáng nói, khi các cư dân tập trung yêu cầu chủ đầu tư ra đối thoại thì bất ngờ xuất hiện nhóm người lạ mặt đeo khẩu trang, bịt mặt xông vào giật lấy những băng rôn, biểu ngữ trên tay các cư dân.

Khi cư dân phản ứng thì bị nhóm người lạ mặt này đe doạ sẽ hành hung nếu còn tiếp tục phản đối chủ đầu tư.

Quế Sơn

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *