Bất động sản 06/04/2019 08:54

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân căng băng rôn, nhà vẫn chưa thấy đâu

Khi thời hạn giao nhà khối B2 đã cận kề như hứa hẹn, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại bất ngờ “tung” ra một thông báo rằng dự kiến thời điểm hoàn tất các thủ tục nghiệm thu là 30/6/2019, hoàn tất nghiệm thu đưa vào sử dụng toàn bộ dự án là ngày 30/9/2019.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân căng băng rôn, nhà vẫn chưa thấy đâu - 1

Cư dân căng băng rôn đòi nhà tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (dự án HQC Nha Trang), hôm 4/4

Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân), vừa có văn bản đề ngày 28/3/2019 thông báo đến người mua nhà cho biết: Hiện nay việc thi công hoàn thiện các căn hộ của toàn dự án nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (dự án HQC Nha Trang) đạt khoảng 87%. Trong đó khối nhà B2 đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng hoàn thiện các căn hộ.

Theo Công ty Hoàng Quân, hiện nay đơn vị thi công đang khẩn trương triển khai các công việc, gồm: lắp đặt hệ thống thang máy, trong đó đối với thang máy tại khối B2 đã được lắp đặt và hoàn tất việc kiểm định; hệ thống PCCC cho toàn bộ các khối nhà chung cư; lắp đặt các hệ thống thiết bị kỹ thuật trung tâm; hoàn thiện bể xử lý nước thải...

Công ty Hoàng Quân cho hay, về cơ bản các căn hộ thuộc khối B2 đã đủ điều kiện bàn giao kỹ thuật các căn hộ. Hiện nay chủ đầu tư đang đôn đốc các đơn vị liên quan sớm hoàn tất việc lắp đặt các thiết bị nhằm đảm bảo công tác nghiệm thu sớm được hoàn tất.

Theo đó, chủ đầu tư dư án tiếp tục hứa hẹn, dự kiến hoàn tất các thủ tục nghiệm thu là 30/6/2019, còn hoàn tất nghiệm thu đưa vào sử dụng toàn bộ dự án là ngày 30/9/2019.

Văn bản này cũng cho hay, chủ đầu tư sẽ thông báo đến cư dân để tiến hành nhận bàn giao căn hộ chậm nhất là ngày 30/6/2019 hoặc sớm hơn nếu các thủ tục nghiệm thu được hoàn tất sớm hơn dự kiến.

Trước đó vào sáng 4/4, hàng chục cư dân mua nhà ở xã hội dự án HQC Nha Trang bức xúc, căng băng rôn đòi chủ đầu tư giao nhà. Theo các cư dân, lần gần đây nhất chủ đầu tư hẹn đến ngày 31/3/2019 là hoàn thành thi công, giao nhà khối B2 cho cư dân. Dù vậy, ngày 31/3 đã qua mà cư dân vẫn chưa nhận được nhà nên họ căng băng rôn đòi quyền lợi.

“Đến bây giờ đã quá thời hạn 31/3 nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được một cái gì hết. Trong khi chúng tôi đi kiểm tra thì khối B2 vẫn còn rất dang dở, chưa hoàn thiện”, anh Nguyễn Tiến Dũng (TP Nha Trang), một cư dân mua nhà nói.

Cư dân mua nhà bày tỏ bức xúc và cho biết vì chủ đầu tư đã hứa hẹn giao nhà quá nhiều lần nên niềm tin của họ đã bị xói mòn, thậm chí mất niềm tin!

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân căng băng rôn, nhà vẫn chưa thấy đâu - 2

Đến nay cư dân vẫn đang mong ngóng từng ngày, đề nghị cơ quan chức  năng can thiệp để họ sớm nhận nhà

Trước sự việc kể trên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, sở này sẽ yêu cầu chủ đầu tư báo cáo hiện trạng, lực lượng công nhân thi công dự án hiện nay. Đồng thời tiếp tục cử người giám sát, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương thi công, sớm bàn giao nhà cho cư dân.

Sở Xây dựng cũng xác nhận hạn giao nhà khối B2 là ngày 31/3 đúng như người dân phản ánh.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, đánh giá tổng quan và căn cứ trên tiến độ thực tế trên công trường tính đến thời điểm Sở đi kiểm tra ngày 14/3/2019, tiến độ thi công so với tháng 1/2019 thì tiến độ khối nhà B2 và tổng thể dự án tăng không đáng kể.

Được biết, dự án Nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP Nha Trang), có quy mô 1 khối đế, 4 khối tháp, với tổng số căn hộ là 1.002 căn hộ, 7 khu thương mại dịch vụ. Dự án do Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân), làm chủ đầu tư.

Viết Hảo

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *