Bất động sản 25/10/2019 15:28

Chỗ đỗ xe hơi đắt nhất thế giới được bán với giá gần 1 triệu USD

Nếu bất cứ ai cần thêm bằng chứng về giá bất động sản cao ngất trời ở Hồng Kông thì ngay trong tuần này họ có thể thoả mãn với tin tức về một chỗ đậu xe hơi được bán với giá gần 1 triệu USD!

Toà nhà The Center - nơi rao bán chỗ đậu xe đắt nhất thế giới.

Khu vực đỗ xe này được bán với giá 7,6 triệu đô la Hồng Kông (tương đương với 970 nghìn USD). Với mức giá này, nó trở thành chỗ đỗ xe đắt nhất Hồng Kông và có lẽ cũng là đắt nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại. 

Người bán là Johnny Cheung Shun-yee, một doanh nhân có tiếng chuyên mua bán các bất động sản cũ, sau đó sửa chữa tân trang lại rồi bán với giá cao để kiếm lời (flipping property). Ông đã kiếm được khoảng 900 triệu đôla Hồng Kông chỉ trong 9 tháng năm ngoái sau thương vụ mua bán sàn thương mại tại một tòa nhà văn phòng.

Sự thật là chỗ đậu xe được bán với cái giá trên trời kia cũng bởi tọa lạc ở tòa nhà đã mang lại khoản hời hàng trăm triệu USD cho ông Johnny Cheung Shun-yee.

Thêm vào đó, đây còn là The Center in Central – một trong những tòa nhà văn phòng đắt đỏ nhất thế giới. Số tiền bỏ ra để mua chỗ đậu xe này thậm chí có thể mua 1 căn hộ 1 phòng ngủ ở Manhattan.

Theo Stanley Poon, 1 giám đốc tại Centaline Commercial, rất nhiều người ở tòa The Center in Center làm việc trong ngành tài chính hoặc các ngành có thu nhập cao khác. Đối với những người giàu có này thì số tiền gần 1 triệu USD là không đáng kể là gì nếu so với giá trị của những bất động sản mà họ sở hữu.

Mức giá cũng một lần nữa khắc hoạ rõ nét nhất sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa giới siêu giàu và dân thường ở Hồng Kông. Chính sự bất bình đẳng này cũng là 1 trong những nguyên nhân chính thổi bùng lên các cuộc biểu tình đã kéo dài nhiều tháng mà không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hệ số Gini của Hồng Kông là cao nhất thế giới trong năm 2016. Phía sau vẻ hào nhoáng của thành phố, có tới 20% dân số Hồng Kông sống dưới mức nghèo.

Phương Dung

Theo Bloomberg

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *