Chứng Khoán 25/10/2019 16:31

"Đại gia BOT" Lê Quốc Bình vừa chi hàng chục tỷ đồng cho thương vụ mua cổ phiếu

Để mua vào 3,2 triệu cổ phiếu CII, ông Lê Quốc Bình - CEO của CII có thể đã phải chi tới 77 tỷ đồng cho thương vụ nói trên.

Ông Lê Quốc Bình

Ông Lê Quốc Bình - Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM vừa có thông báo đã mua xong hơn 3,2 triệu cổ phiếu CII của doanh nghiệp này từ ngày 1/10 đến 22/10 bằng phương thức khớp lệnh.

Sau giao dịch nói trên, "đại gia BOT" Lê Quốc Bình đã nắm giữ hơn 6 triệu cổ phiếu CII và chiếm tỷ lệ 2,44% cổ phần công ty.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CII biến động quanh vùng giá 24.000 đồng/cổ phiếu trong thời gian ông Bình mua vào. Tạm tính theo thị giá, có thể ông Bình đã phải chi ra khoảng 77 tỷ đồng cho thương vụ nói trên. Mức giá của CII trong giai đoạn nói trên tăng khoảng 20% so với thời điểm đầu tháng 9.

Ngoài giao dịch của Tổng giám đốc CII, mới đây, quỹ đến PYN Elite Fund cũng đã thực hiện mua thêm 281.420 cổ phiếu CII vào ngày 1/10 để tăng lượng nắm giữ lên xấp xỉ 27,5 triệu cổ phiếu, trên 11% vốn. 

Mới đây, CII cho biết, hai vấn đề khó khăn nhất của dự án BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã được tháo gỡ. Cụ thể, Thủ tướng đã đồng ý bố trí 2.186 tỷ đồng vốn đầu tư từ ngân sách cho dự án và UBND tỉnh Tiền Giang hoàn thành giải phóng 100% mặt bằng. CII nắm 10% vốn tại liên doanh BOT Trung Lương - Mỹ Thuận để đầu tư xây dựng cao tốc này. 

CII vừa phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi với lãi suất cố định 9,5%/năm cho 3 nhà đầu tư tổ chức. Công ty này cũng có kế hoạch phát hành 500 tỷ trái phiếu riêng lẻ khác trong thời gian tới, ngày phát hành do Chủ tịch HĐQT quyết định.

M.C

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *