Rộ tin đồn Pirelli sẽ sáp nhập với hãng phanh Brembo

Hồi đầu tuần trước, Brembo tuyên bố đã mua 2,43% cổ phần Pirelli, dẫn tới tin đồn sáp nhập, vì cả hai cùng hoạt động ở phân khúc thị trường cao cấp.

Rộ tin đồn Pirelli sẽ sáp nhập với hãng phanh Brembo - 1

Việc hiệp lực cũng sẽ giúp Pirelli và Brembo đương đầu những thách thức mới trong lĩnh vực xe chạy điện.

Tuy nhiên, CEO Marco Tronchetti Provera của Pirelli đã phủ nhận ý tưởng này. Ông khẳng định rằng công ty không hề có ý định sáp nhập với Brembo. "Đó là một khoản đầu tư của họ và chúng tôi vui với điều đó.”

Tronchetti Provera cho biết thêm rằng dù trước đó ông không được thông báo về kế hoạch của Brembo, nhưng ông không thấy đây là việc làm có tính thù địch, mà nghĩ đó là vì Brembo đặt niềm tin ở Pirelli.

Rộ tin đồn Pirelli sẽ sáp nhập với hãng phanh Brembo - 2

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại thấy sự hợp lý trong việc Brembo sáp nhập với Pirelli. Chuyên gia phân tích Monica Bosio của công ty Intesa Sanpaolo nói: “Với quy mô thị trường hiện tại và định vị thị trường cao cấp của cả hai công ty, chúng tôi cho rằng nếu Pirelli và Brembo sẽ tốt, dù cho sự kết hợp này chỉ có ý nghĩa về chi phí.”

Trong khi đó, Brembo không giải thích rõ vì sao họ mua cổ phần Pirelli. Dù vậy, phó chủ tịch hãng phanh Italia, ông Matteo Tiraboschi hồi năm ngoái có nói rằng sẽ cân nhắc việc sáp nhập để tăng quy mô, và đây có thể chính là kế hoạch đó.

Nhật Minh

Theo Automotive News

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *