Các hãng xe Mỹ xác nhận thêm trường hợp nhân viên tử vong vì Covid-19

Ford cho biết nhân viên thứ 5 của hãng đã tử vong do nhiễm Covid-19, còn Fiat Chrysler Automobiles (FCA) đã xác nhận ca tử vong thứ 8.

Các hãng xe Mỹ xác nhận thêm trường hợp nhân viên tử vong vì Covid-19 - 1

Ford đã xác nhận thông tin này vào hôm 2/4 vừa qua. Công ty cho biết nhân viên thứ 5 tử vong vì Covid-19 làm việc tại nhà máy hộp số Livonia, nơi sản xuất hộp số cho hơn 50% xe của Ford. Các trường hợp tử vong trước đó vì virus corona đã được Ford xác nhận trong mấy tuần gần đây gồm: một ở Trung tâm Dữ liệu Ford ở Dearborn, một ở nhà máy sản xuất Dearborn Diversified, một ở nhà máy Dearborn Stamping, và một ở nhà máy lắp ráp Michigan.

Giám đốc nhà máy hộp số Livonia - ông Bob Groden cho biết, ngày cuối cùng công nhân này làm việc là 18/3 nên giai đoạn cách ly đã kết thúc.

Trong khi đó, tại FCA, Nghiệp đoàn ngành ô tô Mỹ (UAW) hôm 2/4 cũng đã xác nhận rằng một nhân viên làm việc ở phòng đóng gói của trung tâm phân phối phụ tùng Mopar đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19.

Đây là nhân viên thứ hai làm việc tại trung tâm phân phối phụ tùng Mopar và là nhân viên thứ 8 của FCA tử vong tử vong vì Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã ghi nhận 277.161 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 7.392 ca tử vong, theo thống kê của WorldOmeters.

Nhật Minh

Theo The Detroit Free Press

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *