BMW 8-series ế ẩm một cách đáng lo ngại

Hàng nghìn chiếc xe BMW 8-Series đang nằm phủ bụi tại các đại lý trên khắp nước Mỹ vì một số lý do ngoài dịch Covid-19.

BMW 8-series ế ẩm một cách đáng lo ngại - 1

BMW đã hồi sinh cái tên 8-Series vào năm 2018 và hiện đang bán các phiên bản Coupe, mui trần và Gran Coupe của dòng xe này tại Mỹ. Dù được định vị là sản phẩm chủ chốt của thương hiệu, đặc biệt là mẫu M8, nhưng theo các đại lý, dòng xe này đã không nhận được hỗ trợ marketing đầy đủ từ nhà sản xuất.

Có hơn 2.000 chiếc 8-Series hoàn toàn mới đang có mặt hoặc trên đường chuyển đến các đại lý tại Mỹ vào đầu tháng 3 và trong số này, khoảng 700 chiếc bị coi là phương tiện “Ưu tiên 5” - những xe mà các đại lý đang tìm cách giảm giá cho các nhà bán lẻ khác.

“Đây là một tình trạng đáng quan ngại khi một mẫu xe hoàn toàn mới, lại là niềm tự hào của một thương hiệu mà có tới gần 1/3 tổng số hàng tồn kho nằm trong danh sách “Ưu tiên 5”, một đại lý BMW giấu tên cho biết. Về cơ bản, các đại lý đang muốn ám chỉ: “Tôi không muốn mẫu xe này, tôi không thể bán nó, ai đó hãy lấy nó đi”.

Điều này không chỉ do hoạt động marketing có vấn đề, nguyên nhân mà các báo cáo tài chính đang đổ lỗi cho doanh số mờ nhạt của dòng 8-Series.

BMW 8-series ế ẩm một cách đáng lo ngại - 2

Khách hàng tại Mỹ có ít nhất 15 phiên bản để lựa chọn khi mua 8-Series và theo một đại lý, con số này là quá nhiều. “Nếu có 10 khách hàng và bạn có thể cung cấp cho họ 15 sự lựa chọn, thì sẽ phải có rất nhiều xe để trưng bày xung quanh. Nhưng nếu có 10 khách hàng và chỉ có 2 sự lựa chọn, bạn sẽ bán được tất cả mọi thứ và mang về một khoản tiền kha khá”.

Nói về chiến dịch marketing của BMW dành cho 8-Series, người phát ngôn của BMW, Phil Dilanni cho biết, công ty đang thực hiện chiến dịch “tiếp cận mục tiêu”, nhắm tới các khách hàng hạng sang. Ông nói thêm rằng BMW đã lên kế hoạch một chiến dịch marketing cấp quốc gia đa phương tiện cho 8-Series (dự kiến ra mắt vào tháng tới), nhưng đáng tiếc là kế hoạch đã bị hoãn lại do dịch Covid-19.

BMW 8-series ế ẩm một cách đáng lo ngại - 3

Lạc Diệp

Theo Carscoops

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *