Thời sự 23/12/2020 16:01

Việt Nam xuất được hơn 1,3 tỷ khẩu trang các loại

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã xuất khẩu được hơn 1,3 tỷ chiếc khẩu trang y tế các loại trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành khắc nơi trên thế giới.

Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 5/2020, lượng khẩu trang y tế xuất khẩu của Việt Nam đi các nước là hơn 320 triệu chiếc. Các tháng sau đó từ tháng 6 đến tháng 11/2020, lượng khẩu trang xuất khẩu đạt hơn 972 triệu chiếc.

Việt Nam xuất khẩu hàng tỷ chiếc khẩu trang năm 2020

Trong số doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang, có danh tích của 53 doanh nghiệp hàng đầu như May 10, Công ty TNHH Công nghệ cao su Việt Nam, Công tyw TNHH Dược phẩm Thiên Ân...

Hiện, hàng khẩu trang của Việt Nam xuất đi chủ yếu sang Trung Quốc, Nhật, Mỹ và một số nước châu Âu khác để phục vụ nhu cầu của hàng triệu người dân của các nước nói trên.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các nước phát triển, nguy cơ làn sóng thứ 2 của đại dịch đang hiển hiện tại các nước phát triển như Anh, Mỹ và Thụy Điển. Nhiều doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam thời gian qua đã đẩy mạnh việc sản xuất khẩu trang để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, đây là mặt hàng có lợi thế cạnh tranh rõ rệt và là giải pháp giúp nhiều doanh nghiệp ổn định sản xuất, có lãi.

An Linh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *