Giá vàng tuần tới có thể giảm còn 28,4 triệu đồng/lượng

Dự báo tuần tới giá vàng có thể giảm về 1.080 USD/oz, tương đương 28,4 triệu đồng/lượng.

Theo khảo sát của Kitco News về dự báo xu hướng giá vàng thế giới trong tuần tới (27-31/7/2015), đa số các ý kiến đề cho rằng, xu hướng giá tiếp tục giảm.

 
gia vang tuan toi co the giam con 28,4 trieu dong/luong hinh 0
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần từ 27-31/7, do Kitco News thực hiện

Cụ thể, trong số các ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến của Kitco News, tới 75% ý kiến dự báo giá sẽ giảm trong tuần sau, chỉ 18% tin tưởng sự đi lên của giá vàng, còn lại là quan điểm trung lập. Cũng nói dự báo giá vàng tuần sau, theo khảo sát ý kiến các chuyên gia (gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ), cũng có tới 45% ý kiến nghiêng về giá giảm, 40% kỳ vọng giá tăng, còn lại cho rằng ngưỡng giá sẽ đi ngang.

Phiên chốt tuần hôm qua (24/7), giá vàng đã có sự nỗ lực đi lên, sau khi xuống đáy của 5 năm gần đây ở mức 1.075 USD/oz, vươn lên mức giá 1.099 USD/oz và cao hơn hẳn giá phiên đầu tuần 9 USD/oz. Mặc dù vậy mức giá này vẫn chưa vượt ra khỏi vùng đáy giá thấp nhất kể từ tháng 7/2010 tới nay.

Theo Kitco News, mức giá này chưa hỗ trợ được tâm lý nhà đầu tư tìm đến với thị trường vàng, trong khi đó xu hướng giảm giá tuần tới vẫn tiếp tục, điều này càng khiến áp lực gia tăng cho việc các nhà đầu tư sẽ tăng bán ra vào tuần tới. Nếu đúng như dự  báo, giá vàng còn tiếp tục giảm thì có thể đáy mới sẽ được lập trong tuần sau.

 
gia vang tuan toi co the giam con 28,4 trieu dong/luong hinh 1
Diễn biến giá vàng thế giới từ 23/7/2010-24/7/2015

Nhớ lại cuối tuần trước, dự báo về giá vàng tuần này, có tới 68% ý kiến chuyên gia cho rằng giá sẽ giảm, và thực tế đã chứng minh dự báo đúng.

Sự tăng trở lại yếu ớt của giá vàng phiên cuối tuần hôm qua được giải thích do sự bán tháo đã quá đà, và nhà đầu tư kỳ vọng trong ngắn hạn giá vàng sẽ tăng trở lại và lực mua sẽ gia tăng trở lại.

Hơn nữa, có phân tích nhấn mạnh rằng, chỉ số giá đồng USD sẽ vẫn duy trì sự mạnh lên của mình và tác động tới thị trường vàng. Không những thế, cuộc họp của FED vào ngày 29/7 tới sẽ có những chính sách tiền tệ được đưa ra khiến giá vàng tiếp tục lao dốc mạnh hơn nữa.

Theo Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp của CMC Markets, trong dài hạn, giá vàng vẫn sẽ tiếp tục giảm. Ông cũng lưu ý rằng, ngưỡng giá có thể vẫn quang 1.080 USD/oz.

Còn Bart Melek, trưởng nhóm chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho rằng, các số liệu kinh tế tích cực sẽ giúp Fed mạnh dạn hơn trong việc đưa ra quyết định về lãi suất. Điều này có thể khiến giá vàng sẽ rơi khỏi ngưỡng 1.100 USD và khó hồi phục trở lại.

Trong khi đó, Chris Beauchamp, chiến lược gia thị trường cao cấp tại IG Markets, có ý kiến trung lập về giá vàng, cho rằng giá có cơ hội để tăng trong ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng bán ra và ngưỡng giá cũng sẽ lại quanh 1.080 USD/oz, mức kháng cự trong vùng 1.105 -1.110 USD/oz.

Như vậy, nếu giá vàng giảm về mức cụ thể 1.080 USD/oz như dự báo, quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá 21.840 đồng/USD, giá vàng thế giới tuần tới sẽ giảm về tương đương 28,4 triệu đồng/lượng./.

 
Theo Xuân Thân
VOV.VN
 
 
 
 
Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *