Giá vàng lại đi xuống sau phiên tăng chóng vánh

FICA - Sáng nay 29/8, giá vàng trong nước đã không giữ được thành quả của phiên hôm qua, khi đảo chiều giảm nhẹ theo xu hướng giá thế giới.

Lúc 9h sáng nay 29/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,46 triệu đồng/lượng - 36,49 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng - 36,53 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Do điều chỉnh giảm nhẹ nên giá vàng trong nước đã rút ngắn khoảng cách chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi, hiện còn mức 3,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 8h45 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ 1,4 USD, giao dịch ở mức 1.287,8 USD/ounce.

Trước đó, chốt phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 7 USD, lên 1.290,4 USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 20% so với mức trung bình 30 ngày.

Với mức tăng trên, giá vàng hôm qua đạt chuỗi tăng phiên thứ 3 liên tiếp, lên cao nhất 1 tuần khi căng thẳng Ukraine leo thang làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, giá vàng kỳ hạn tăng trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu giảm, USD đi xuống và căng thẳng địa chính trị tăng lên sau khi Ukraine cáo buộc Nga đưa quân đội vào vùng đông nam nước này. Cùng với đó có tin tức cho rằng hơn 100 lính Nga đã thiệt mạng ở miền Đông Ukraine trong một trận đánh trong tháng này khi hỗ trợ quân ly khai thân Nga chống lại quân đội chính phủ Ukraine.

Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm 28/8, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm 1.000 đơn xuống 298.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 23/8 và duy trì ở mức thấp nhất gần 8 năm. Đây là lần thứ 4 trong vòng 6 tuần qua, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới dưới ngưỡng 300.000 đơn.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, số liệu đầy khích lệ này có thể làm tăng áp lực lên giá vàng trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thừa nhận rằng kinh tế Mỹ đã có nhiều tiến bộ và tạo cơ sở cho ngân hàng trung ương sớm nâng lãi suất.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *