Tài chính ngân hàng 29/03/2021 07:58

Nhiều dự đoán giá vàng trong tuần mới, nhà đầu tư chờ thời

Nhiều dự đoán về xu hướng giá vàng tuần này được giới chuyên gia đưa ra khi mặt bằng giá không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.750 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt tuần cũng ở mức 54,9 triệu đồng/lượng - 55,4 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 7h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.731,8 USD/ounce.

Nhiều dự đoán giá vàng trong tuần mới, nhà đầu tư chờ thời - 1

Giá vàng trong nước luôn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 7 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư tìm hiểu thị trường (ảnh: Hoàng Dung).

Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ và một số quốc gia tại châu Âu đang tăng trở lại sau nhiều tháng suy giảm làm thị trường dấy lên lo ngại về đà hồi phục của nền kinh tế thế giới. Một số nhà đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News, tâm lý tăng và giảm tương đối cân bằng trên thị trường vàng khi giá không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.750 USD/ounce.

Triển vọng tương đối trung lập của tuần này được đưa ra khi giá vàng giao ngay kết thúc tuần với mức giảm 0,5%; giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.735 USD/ounce.

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall có 7 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 8 người cho rằng giá vàng giảm và có 1 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 807 người tham gia thì 47% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 32% cho rằng giá vàng giảm và 21% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco cho rằng, thị trường vàng đang ở trong một mô hình đi ngang, nhưng thị trường giảm giá có lợi thế hơn một chút trong ngắn hạn.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures cho biết: "Chúng ta có thể chứng kiến mức giảm xuống còn 1.700 USD, nhưng sau đó các nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường. Lợi tức trái phiếu không thể cao mãi và một khi xu hướng này đảo ngược, vàng sẽ hoạt động tốt trở lại".

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, nói rằng ông vẫn lạc quan về giá vàng, miễn là nó giữ trên mức trung bình động 20 ngày, tức là khoảng 1.725 USD/ounce.

 An Hạ

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *