Tài chính ngân hàng 05/06/2021 10:01

Giá vàng biến động mạnh, nhà đầu tư tăng bán ra

Giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.892 USD/ounce, tăng 21 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Sáng nay (5/6), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 56,55 - 57,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại TPHCM niêm yết ở mức 56,9 - 57,55 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 300.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.892 USD/ounce, tăng 21 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng biến động mạnh, nhà đầu tư tăng bán ra - 1

Giá vàng đang trong xu hướng tăng.

Tuần này, giá vàng biến động mạnh, có thời điểm tăng vọt lên 1.910 USD/ounce rồi nhanh chóng sụt giảm.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng trong tháng 5 đã giúp vàng thoát khỏi mức thấp sau khi giảm 2% vào ngày 3/6. Trước đó, các nhà kinh tế đã mong đợi mức tăng việc làm khoảng vào 645.000 việc làm.

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,8%, đã giảm so với mức của 6,1% của tháng 4. Đồng thời, lạm phát tiền lương tăng 0,5% so với tháng trước. Ngoài ra, USD mạnh hơn, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cùng tình trạng quá mua trên thị trường vàng đã dẫn tới hành động bán ra.

Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất ba tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ đồng ngoại tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,63%.

Ông Jeffrey Sica, nhà sáng lập của Circle Squared Alternative Investments, cho biết tại thời điểm này, thị trường dự báo những thông tin về kinh tế được công bố trong tuần này sẽ làm gia tăng lo ngại về lạm phát và có tác động tích cực đối với động lực trên thị trường vàng.

Chuyên gia Wang Tao của hãng tin Reuters dự báo giá vàng giao ngay có thể tăng lên trong khoảng 1.886 - 1.898 USD/ounce, sau khi điều chỉnh quanh mức hỗ trợ 1.853 USD/ounce.

Vàng trở thành nơi trú ẩn tài chính an toàn cho nhiều nhà đầu tư, nhưng thị trường này vốn biến động khá thất thường dù được kỳ vọng sẽ tiếp tục lập đỉnh mới.

An Hạ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *