Quốc tế 20/05/2015 17:07

Hoàng gia Qatar tiếp tục thâu tóm những “biểu tượng” của London

FICA - Thông qua quỹ đầu tư quốc gia Qatar Investment Authority, hoàng gia Qatar hiện đã sở hữu một số khu vực được coi là biểu tượng của London.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên
 

Gia đình hoàng gia của đất nước Trung Đông Qatar vừa thâu tóm thêm một bất động sản đắt giá tại một trong những khu nhà giàu nổi tiếng nhất ở London, Anh.

 

Theo tờ Evening Standard, vụ thâu tóm này tiếp tục mở rộng danh mục bất động sản cao cấp mà hoàng gia Qatar sở hữu tại thủ đô của xứ sương mù.

 

Bất động sản nói trên là một căn nhà 6 tầng từ thời nữ hoàng Victoria nằm trên phố Mount Street, cách không xa khu Park Lane nổi tiếng chỉ dành cho giới nhà giàu. Căn nhà được hoàng gia Al Thani của Qatar mua lại với giá hơn 40 triệu Bảng, tương đương 62 triệu USD.

 

Trước đó, nhà Al Thani đã sở hữu một danh mục bất động sản nức tiếng ở London, bao gồm một loạt tòa nhà gần căn nhà vừa được thâu tóm. Trong đó phải kể tới tòa dinh thự mang tên Dudley House giá 220 triệu Bảng ở Park Lane.

 

Dudley House có diện tích gần 4.400 m2, gồm 17 phòng ngủ và một phòng họp rộng lớn. Việc hoàng gia Qatar mua dinh thự này là một vụ đầu tư khôn ngoan, bởi Dudley House hiện được định giá khoảng 400 triệu bảng, tức là cao gần gấp đôi so với giá mua.

 

Giá bất động sản cao cấp ở London liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây. Thị trường bất động sản ở thành phố này được giới siêu giàu khắp thế giới coi là một kênh đầu tư an toàn.

 

Thông qua quỹ đầu tư quốc gia Qatar Investment Authority, hoàng gia Qatar hiện đã sở hữu một số khu vực được coi là biểu tượng của London.

 

Trong số này có tòa nhà Shard cao 87 tầng với nhiều văn phòng, nhà hàng và khách sạn; và trung tâm mua sắm Harrods ở khu Knightsbridge. Chưa kể, mới đây, hoàng gia Qatar còn giành chiến thắng trong cuộc chạy đua nhằm mua lại quận tài chính Canary Wharf với giá 2,6 tỷ Bảng.

 

Những vụ thâu tóm bất động sản London đình đám này được đánh giá là cho thấy tham vọng của hoàng gia Qatar nhằm tạo ra một “góc Qatar ngay tại khu vực giàu có bậc nhất của London”.

 

Phương Anh

Theo CNBC
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *