Quốc tế 12/10/2019 10:26

EU áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Các khoản thuế này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11/10 sẽ được áp dụng trong 6 tháng và có thể kéo dài tới 5 năm.

(Ảnh minh hoạ)

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dẫn nguồn tin Bloomberg cho hay, Liên minh châu Âu đã áp mức thuế lên tới 66,4% đối với bánh xe thép nhập khẩu từ Trung Quốc.

Động thái này nhắm vào các nhà sản xuất bánh xe thép như Công ty Chiết Giang Jingu và Hệ thống giao thông thông minh Xingmin.

Theo đó, EU sẽ áp mức thuế chống bán phá giá tạm thời 50,3% với 19 nhà xuất khẩu Trung Quốc, bao gồm Zhejiang Jingu and Xingmin Intelligent Transportation Systems, và mức thuế 66,4% cho tất cả các nhà xuất khẩu khác.

Các khoản thuế này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11/10 sẽ được áp dụng trong 6 tháng và có thể kéo dài tới 5 năm. Mức thuế trên được đưa ra sau khi EU có kết luận sơ bộ của cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm bánh xe thép nhập khẩu từ Trung Quốc vào hồi tháng 2, theo yêu cầu của hiệp hội các nhà sản xuất bánh xe châu Âu.

Thuế quan mới nhằm trừng phạt các nhà xuất khẩu bánh xe thép cho phương tiện giao thông như ô tô, xe tải và tàu hỏa, từ Trung Quốc.

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, mặt hàng bánh xe thép này được cho đã được bán phá giá tại thị trường EU. Việc này đã gây tổn hại cho các nhà sản xuất tại EU.

M.C

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *