Quốc tế 20/12/2017 07:06

Chợ tiền ảo Hàn Quốc bị đánh sập, dự kiến mất hàng triệu USD

YouBit, một trong những chợ giao dịch tiền ảo của Hàn Quốc đã buộc phải đóng cửa vào hôm nay (19/12) sau khi bị hacker tấn công, những người buôn tiền ảo trên đây cho biết.

Hồi tháng 4 vừa qua, chợ tiền ảo này cũng bị đánh cắp lượng tiền ảo có giá trị tới 5,06 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng). (Nguồn: CNBC)
Hồi tháng 4 vừa qua, chợ tiền ảo này cũng bị đánh cắp lượng tiền ảo có giá trị tới 5,06 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng). (Nguồn: CNBC)

Theo Yonhap, các hacker đã đánh cắp khoảng 17% lượng tiền ảo của chợ YouBit trong cuộc tấn công lúc 4:35 sáng, chợ giao dịch tiền ảo này cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của mình.

Dù YouBit đã không tiết lộ giá trị của tổng số tiền ảo bị đánh cắp nhưng nhiều chuyên gia cho rằng con số này phải lên đến hàng triệu USD.

“Để giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng, chúng tôi sẽ cho phép họ thu hồi khoảng 75% vốn của họ”, chợ tiền ảo này thông báo nói thêm rằng “rất xin lỗi” vì trang web bị đánh sập.

Tuy nhiên, số tiền ảo không được giao dịch vào thời điểm đó thì không hề bị tổn hại bởi vì chúng được lưu trữ trong một chiếc ví “lạnh”, một cách để lưu trữ tiền ảo ngoại tuyến, YouBit nói.

Cảnh sát cho biết họ đang bắt đầu điều tra vụ việc và có kế hoạch xem xét về các hacker Bắc Triều Tiên khi vụ việc được xác nhận là một cuộc tấn công mạng thực sự.

Theo báo chí địa phương, YouBit, trước đây có tên là “Yapizon”, từng bị hacker tấn công vào tháng 4 năm nay, và đã bị đánh cắp lượng tiền ảo có giá trị tới 5,06 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng).

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng là một trong những nước có giao dịch thương mại tiền ảo tấp nập nhất thế giới.

Hồng Vân
Theo Yonhap

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *