Đời Sống 18/10/2020 09:05

Mẹo để tránh “mất tiền oan” khi dùng điện thoại di động nổi bật tuần qua

Mẹo để không “mất tiền oan” khi sử dụng các gói cước di động; công cụ giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh; ứng dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ… là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Mẹo hay để tránh “mất tiền oan” khi sử dụng các gói cước di động

Mẹo để tránh “mất tiền oan” khi dùng điện thoại di động nổi bật tuần qua - 1

Nếu đang sử dụng điện thoại di động với gói cước trả trước, hẳn không ít lần bạn rơi vào trường hợp vừa nạp thẻ điện thoại đã hết tiền mà không rõ lý do; hoặc hàng tháng, tài khoản di động bị trừ đi những khoản phí không rõ lý do, có thể từ những dịch vụ gia tăng của nhà mạng mà người dùng đã đăng ký nhưng không hay biết.

Why Pay là ứng dụng miễn phí được ra đời để giúp những điều khó hiểu này trở nên sáng tỏ. Đây là ứng dụng giúp quản lý chi tiết cước phí sử dụng trên điện thoại di động, bao gồm tiền cước mỗi khi gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi, kiểm tra chi tiết các gói dịch vụ gia tăng đã đăng ký với nhà mạng để tiếp tục sử dụng hoặc hủy bỏ chúng đi nếu không cần thiết…

Có thể nói, WhyPay là một ứng dụng hữu ích nên có trên smartphone để giúp người dùng không bị “mất tiền oan” khi sử dụng điện thoại di động.

Do đây là một ứng dụng từ các tác giả người Việt, nên có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp việc sử dụng và thiết lập trên ứng dụng được thuận tiện và dễ dàng.

Hiện tại, phiên bản WhyPay phát hành trên kho ứng dụng Google Play Store đang bị hạn chế nhiều tính năng, bao gồm các tính năng quan trọng như quản lý cước di động và kiểm tra dịch vụ viễn thông đã đăng ký… Do vậy, nhà phát triển của WhyPay khuyên người dùng nên cài đặt phiên bản mới nhất của WhyPay thông qua file apk (file cài đặt ứng dụng) được chính tác giả phát hành.

Trong quá trình thử nghiệm, người viết đã kiểm tra và không phát hiện thấy bất kỳ vấn đề nào về bảo mật liên quan đến file cài đặt và ứng dụng WhyPay, nên bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm về độc “sạch” và an toàn của ứng dụng này.

Người dùng có thể download file định dạng .apk của ứng dụng WhyPay miễn phí tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng WhyPay đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh

Mẹo để tránh “mất tiền oan” khi dùng điện thoại di động nổi bật tuần qua - 2

Trong các kỹ năng tiếng Anh thì nghe và giao tiếp là hai kỹ năng hết sức quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp tăng trình độ tiếng Anh của mình, đặc biệt kỹ năng nghe và hiểu, thì ứng dụng với tên gọi English Speaking Practice sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Đây là ứng dụng dành miễn phí, cho phép người dùng luyện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách cung cấp những đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, được sử dụng trong những trường hợp giao tiếp phổ biến. Ứng dụng cung cấp những bài học theo từng mức độ từ khó đến dễ, nên bạn có thể dễ dàng nắm bắt các nội dung và dần nâng cao kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh của mình.

Đặc biệt, ứng dụng còn hướng dẫn người dùng những cách thức sử dụng từ, đặt câu, dạng câu… để giúp những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh có thể nắm rõ hơn các kiến thức cần thiết.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android. Bạn đọc có thể tìm và tải English Speaking Practice trên kho ứng dụng Google Play, hoặc download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Những ứng dụng giúp xử lý và biến hóa gương mặt siêu hài hước

Mẹo để tránh “mất tiền oan” khi dùng điện thoại di động nổi bật tuần qua - 3

Bạn đã bao giờ tự hỏi gương mặt mình khi trở nên mập ú, khi về già hoặc thậm chí khi đã chuyển đổi giới tính…sẽ trông như thế nào?

Để đi tìm câu trả lời, bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn những công cụ giúp xử lý và biến hóa gương mặt hết sức hài hước. Bạn có thể biến hóa gương mặt của chính mình hoặc của bạn bè, người thân, để tạo ra những hình ảnh vui nhộn để trêu đùa bạn bè.

Ứng dụng cực hay giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng

Mẹo để tránh “mất tiền oan” khi dùng điện thoại di động nổi bật tuần qua - 4

Chất lượng của giấc ngủ rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có được một đêm ngủ ngon giấc có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, có không ít người gặp vấn đề về giấc ngủ, như ngủ không sâu, không ngon giấc và đặc biệt khó ngủ về đêm.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy ngay cả khi ngủ, bạn vẫn có thể nghe thấy những âm thanh xung quanh, như tiếng chó sủa, tiếng xe chạy... điều này đôi khi khiến bạn khó ngủ, không thể ngủ sâu và thức giấc giữa chừng, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Sleep Sounds là ứng dụng miễn phí, sẽ phát ra những âm thanh nhẹ nhàng và êm dịu, giúp lấn át những tiếng ồn không mong muốn xung quanh, từ đó giúp giảm căng thẳng và khiến cho người nghe chìm vào giấc ngủ nhanh chóng hơn và ngủ sâu hơn. Những âm thanh do Sleep Sounds đã được khoa học chứng minh giúp kiểm soát giấc ngủ hiệu quả và làm tăng chất lượng giấc ngủ của những người nghe.

Ưu điểm của ứng dụng là vẫn có thể phát ra âm thanh khi đã tắt màn hình, điều này giúp người dùng có thể dễ chìm vào giấc ngủ mà không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng phát ra từ smartphone trong đêm tối.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android. Bạn đọc có thể tìm và tải English Speaking Practice trên kho ứng dụng Google Play, hoặc download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây .

Quang Huy

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *