Đời Sống 09/08/2019 07:31

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe”

Mới đây, hình ảnh lễ cưới của đại gia Hải Phòng được tổ chức vào thập niên 90 thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng. Ngoài màn rước dâu bằng ô tô và dàn "siêu xe máy" dream, đám cưới còn có màn bắn pháo hoa hoành tráng và mời ca sỹ nổi tiếng đến hát.

Trong lễ cưới, cô dâu xinh đẹp được trang điểm lộng lẫy, thay 4 bộ váy cưới đài các. Còn chú rể cũng diện 2 bộ vest, ăn mặc thời thượng với vẻ ngoài đẹp trai như tài tử điện ảnh.

Không gian tiệc cưới được bày biện, trang trí sang trọng với các vât dụng đắt tiền. Bàn tiệc đãi khách gồm nhiều món ăn trong đó có cả hải sản, nước ngọt, bia và đồ tráng miệng. Quan khách đến dự đều ăn mặc thời thượng với áo dài, váy dạ hội, đồ cách tân. 

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 1

Trong lễ cưới, cô dâu xinh đẹp được trang điểm lộng lẫy, thay 4 bộ váy cưới đài các.

Chia sẻ với PV Dân trí, Bùi Mỹ Hạnh xác nhận những hình ảnh trên là đám cưới của bố mẹ mình. Cô kể, bố mẹ cô bằng tuổi nhau cùng ở Hải Phòng, yêu nhau được 5 năm thì quyết định tổ chức đám cưới.

Ông bà ngoại nhà Mỹ Hạnh là giáo viên, kinh tế bình thường còn phía nhà nội làm kinh doanh nên có điều kiện hơn. Vì muốn ngày vui của cặp đôi diễn ra thật trang trọng, ý nghĩa nên khâu tổ chức hôn lễ rất được chú trọng, đầu tư. 

Lễ ăn hỏi nhà trai mang 17 tráp cưới, mỗi tráp gồm nhiều sính lễ như: trầu cau, bánh nướng, bia, rượu nhập khẩu, trái cây... Ngoài ra còn có thêm một con lợn quay bắt mắt.

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 2

Quan khách đến tham dự cũng ăn mặc sang trọng và thời thượng

Quan khách hai họ tham dự đám cưới rất đông. “Mẹ mình cho biết, ban đầu chỉ dự trù khoảng 100 mâm và 700 khách tham dự nhưng thực tế số lượng người đến đông hơn rất nhiều”, Hạnh kể.

Để tạo bất ngờ cho cô dâu, chú rể đã đích thân về làng pháo Bình Đà (Thanh Oai, Hà Nội) đặt các nghệ nhân làm giàn pháo “khủng” để khuấy động không khí buổi lễ.

“Thời điểm đó nhà nước vẫn chưa có quy định cấm đốt pháo, nên bố đã lên ý tưởng tạo một món quà đặc biệt cho mẹ. Giàn pháo trong hôn lễ được thiết kế cao bằng ngôi nhà 2 tầng, để vận chuyển được về Hải Phòng phải thuê xe tải rất kỳ công. Trong hôn lễ, các nghệ nhân dùng nhiều cây tre ghép lại với nhau thành một giàn pháo hoành tráng để bắn lên trời”, Mỹ Hạnh nói.

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 3

Đặc biệt, lễ cưới còn có màn bắn pháo hoa vào buổi tối rất hoàng tráng

Ngoài màn bắn pháo hoa, tiệc cưới của cặp đôi đất Cảng còn có cả bánh kem 2 tầng như các đám cưới phương Tây. Dàn xe rước dâu chủ yếu là ô tô và xe máy dream – loại xe thuộc dạng rất đắt đỏ thời kỳ bấy giờ. Đặc biệt, cô dâu chú rể còn mời cả cả sỹ nổi tiếng là Quang Minh (anh trai ca sỹ Thu Phương) đến biểu diễn.

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 4

Gia đình Mỹ Hạnh gồm 4 thành viên

Chia sẻ về chuyện tình yêu đặc biệt của bố mẹ mình, Mỹ Hạnh kể, thời còn trẻ bố cô là người đẹp trai và rất đào hoa. Trong lần đến nhà người bạn chơi, bố cô gặp và quen mẹ. Cả hai người yêu nhau trong 5 năm mới quyết định tiến tới hôn nhân.

“Tình cảm giữa hai người rất sâu nặng, có lẽ vì thế trong ngày vui trọng đại, bố mình đã muốn tổ chức thật hoành tráng để làm mẹ thật hạnh phúc”, Mỹ Hạnh chia sẻ.

Sau khi bộ ảnh cưới đặc biệt được đăng tải trên mạng xã hội, Mỹ Hạnh cho biết cô rất vui vì nhận được nhiều chia sẻ và bình luận tích cực của cộng đồng.

“Mẹ mình rất vui, bất ngờ khi biết bộ ảnh cưới được nhiều người yêu thích. Đây là những hình ảnh vô giá, đánh dấu ngày trọng đại của gia đình mình. Khi đăng tải mình cũng chỉ nghĩ đơn giản là chia sẻ để mọi người hiểu hơn về phong tục đám cưới vào thập niên 90 xưa, chứ không hề nghĩ lại được chú ý nhiều đến vậy”, Mỹ Hạnh nói.

Một số hình ảnh trong lễ cưới "khủng" của cặp đôi Hải Phòng thập niên 90:

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 5

Dàn xe máy dream hoành tráng trong hôn lễ của cặp đôi

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 6

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 7

Sính lễ xin cưới gồm có 17 tráp trong đó có cả lợn quay

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 8

Cô dâu được đón dâu bằng xe ô tô

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 9

Tiệc cưới với nhiều món ăn ngon đắt đỏ

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 10

Cô dâu xinh đẹp được trang điểm lộng lẫy

Đám cưới đại gia thập niên 90: Cô dâu thay 4 bộ váy, rước dâu bằng dàn “siêu xe” - 11

Hà Trang

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *