Doanh Nhân 16/05/2015 07:11

Chủ tịch Samsung đẩy nhanh việc “truyền ngôi” cho con

Samsung vừa thông báo chủ tịch tập đoàn này sẽ giao lại chức chủ tịch của hai quỹ từ thiện trực thuộc công ty cho con trai, một động thái cho thấy ông chủ Samsung sẽ sớm chuyển giao quyền lực.

Chủ tịch Samsung đẩy nhanh việc “truyền ngôi” cho con

Ông Lee Jae Yong, 46 tuổi, con trai chủ tịch Samsung - Ảnh: Bloomberg.

 

Theo đó, ông Lee Jae Yong, 46 tuổi, con trai chủ tịch Samsung, sẽ tiếp quản vị trí của ông Lee Kun Hee tại Quỹ An sinh phúc lợi cộng đồng và Quỹ Văn hóa, theo Bloomberg.

"Động thái có tính biểu tượng này cho thấy Lee Jae Yong đang trong quá trình tiếp nhận vị trí chủ tịch của Samsung, bằng cách gia tăng sự hiện diện trong nhiều công việc khác nhau của tập đoàn. Đảm nhiệm công việc tại hai quỹ từ thiện cũng sẽ giúp làm mới hình ảnh của chủ tịch tập đoàn trong tương lai", nhà phân tích Lee Sang Hun của Công ty Đầu tư & Chứng khoán HI có trụ sở tại Seoul, nhận định.

Đây là lần đầu tiên người thừa kế của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc được bổ nhiệm vào chức danh này.

Ông Lee Kun Hee, 73 tuổi, từng phải nhập viện vì một cơn đau tim cách đây một năm.

Trong thời gian qua, ông Lee Jae Yong đã nắm nhiều quyền hơn trong việc lãnh đạo tập đoàn Samsung với 70 công ty con.

Công ty được biết đến rộng rãi nhất của tập đoàn Samsung là Samsung Electronics, nhà sản xuất tivi và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Samsung cũng có thế mạnh trong ngành xây dựng.

Quỹ An sinh phúc lợi cộng đồng của Samsung được thành lập vào năm 1982. Hoạt động chính của tổ chức này là hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp và chăm sóc sức khỏe, bao gồm chăm sóc người cao tuổi. Quỹ Văn hóa được sáng lập bởi Lee Byung Chull - ông nội của Lee Jae Yong, đi vào hoạt động năm 1965.

 

Theo Diệu Minh

VnEconomy

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *